Binance US đang bị kiện tập thể

Sàn Binance US đang bị kiện tập thể vì lý do bán chứng khoán chưa đăng ký và mô tả thông tin không chính xác. Một dơn kiện tập thể đã được nộp vào sáng nay tại Tòa án Quận Bắc California, Mỹ nhằm chống lại Binance.US.

Theo đó các đơn kiện đã cáo cuộc sàn đã đánh lừa người tiêu dùng khi quảng cáo sai sự thật về stablecoin thuật toán UST và token LUNA của dự án đã sụp đổ Terra. Ngoài ra các đơn kiện cũng tuyên bố Binance đã vi phạm luật liên bang khi bán UST và LUNA không đăng ký với SEC, hành động của Binance US được ví như việc bán các chứng khoán chưa đăng ký.

Các nguyên đơn cũng bổ sung thêm các bằng chứng trong các đơn kiện rằng những quảng cáo tràn ngập trên Twitter của Binance US đã liên tục cổ vũ stablecoin UST rất “an toàn” và được “hỗ trợ bởi tiền fiat”. Như thông tin đã đưa, stablecoin thuật toán UST đã sập vào tháng 5/2022 do mất chốt tỷ lệ với đồng đô la Mỹ, sự cố đã khiến 40 tỷ đô vốn hóa của Terra bốc hơi và đẩy hàng trăm ngàn nhà đầu tư hứng chịu thua lỗ.

Các đơn kiện cũng chỉ ra việc Binance US đã không tiết lộ rủi ro của UST và LUNA tới các nhà đầu tư. “Mô hình kinh doanh của Binance US được đặt ra từ trước, việc cho phép bán bất hợp pháp chứng khoán chưa đăng ký cho càng nhiều nhà đầu tư Mỹ càng tốt”, trích đơn khiếu nại của nguyên đơn.

4.6/5 - (64 bình chọn)