Chính sách nội dung

Chính sách nội dung

Cập nhật ngày 12/1/2023

Thị trường crypto và thế giới blockchain là một thứ đầy mới mẻ với rất nhiều cơ hội và cạm bẫy. Nhiệm vụ của Tạp chí Crypto là đơn giản hóa thông tin, chuẩn hóa dữ liệu giúp hàng nghìn người có thể tiếp tận kho tri thức. Mục tiêu có thể là đầu tư tìm kiếm lợi nhuận hay phát triển dự án.

Trong 3 năm qua Tạp chí Crypto đã mang tới nhiều thay đổi tích cực cho thị trường crypto trong nước. Tôi hy vọng những gì được chia sẻ sẽ giúp ích được cho nhiều người hơn nữa.

Nguyên tắc biên tập

Tính chính xác: Tất cả các thông tin bài viết trên website tapchicrypto.com đều được cập nhật về dữ liệu, tính minh bạch của thông tin qua kiến thức của những chuyên gia viết bài. Ngoài ra việc tham khảo dữ liệu từ những nguồn thông tin nước ngoài càng củng cố thêm tính chuẩn xác của thông tin được cung cấp. Nếu có bất kỳ sai sót nào trong bài viết bạn có thể góp ý ngay qua email: tapchicrypto.com@gmail.com

Thông thiên vị: Nội dung trên website đều nhìn nhận một vấn đề theo cách nhìn đa chiều mang tới ý nghĩa chuyên sâu về mọi khía cạnh. Thông tin được nhìn nhận qua góc nhìn của nhiều người trong ngành nhằm không hướng độc giả theo một hướng nào đó dù có lợi hay bất lợi.

Sự công bằng: Toàn bộ thông tin trên website đều được viết với mục tiêu phù hợp với mọi người, mọi vùng miền, mọi tôn giáo, chính trị, tình trạng quan hệ….

Tuân thủ đạo đức: Đội ngũ biên tập viên đều là những người có tâm trong nghề, có những người xuất thân là nghề báo và cũng người chỉ là lập trình viên. Tuy nhiên với sự gắn kết chúng tôi hòa nhập với nhau. Những tiêu chuẩn nghề nghiệp chung như quy tắc nghề báo, quy tắc đạo đức của hiệp hội nhà báo quốc tế đều được tuân thủ nhằm mang tới thông tin chính xác, sự công bằng, minh bạch cho những thông tin.

Quá trình biên tập

Có lẽ bạn đã quá quen với những nội dung khi tìm kiếm trên mạng đều có chung một hàm ý, cùng ý tưởng hay giống nhau tới từng menu? Tạp chí Crypto có những chuyên gia sẽ mang tới sự khác biệt hoàn toàn, nội dung được chăm chút tỉ mỉ yêu cầu lượng dữ liệu lớn và tính đa dạng chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt.

Tiêu chuẩn chất lượng

Một bài viết trên Tạp chí Crypto không chỉ một người viết mà đứng sau đó là cả một đội ngũ phát triển nội dung. Người viết bài sẽ có tên ở phía dưới cùng của bài viết như một phần thể hiện việc phải chịu trách nhiệm cho ý tưởng, thông tin, dữ liệu trên bài viết đó.

Một bài viết thường sẽ có 3 người trong nhóm biên tập sẽ hợp tác cùng nhau. Những người có chuyên môn sẽ lên ý tưởng nội dung và kiểm tra tính minh bạch và chuẩn xác, nhóm viết bài sẽ áp dụng ngòi bút nghệ thuật cho những nội dung đậm chất sáng tạo và thu hút người đọc hơn.

Tất cả đều hướng tới nội dung chất lượng cao.

Việc đính chính

Đính chính nội dung sau khi viết là điều sẽ và cần thiết phải làm. Những bài viết vẫn không thể đảm bảo 100% việc chuẩn chỉ chính tả, ngữ pháp nên việc cần audit và sửa là cần thiết. Ngoài ra những xu hướng thay đổi liên tục của thị trường crypto khiến dữ liệu và thông tin có vẻ bị lỗi thời. Việc đính chính thường xuyên sẽ mang tới thông tin chính xác nhất cho bạn đọc.

Nội dung bên thứ ba

Với những bài viết trên Tạp chí Crypto việc phải tham khảo các dữ liệu của bên thứ ba là điều cần thiết. Tuy nhiên các thông tin đều được kiểm tra ít nhất là 3 nguồn tài liệu uy tín, các thông tin sẽ để ở dưới chân trang có liên kết trỏ tới từng nguồn tài liệu củ thể như một bằng chứng để người đọc có thể tự xác minh.