200 tỷ đô vốn hóa bị xóa sổ trong 24 giờ

thi truong boc hoi 200 ty do von hoa

Theo một nhà phân tích, một đợt bán tháo lớn tương tự đã lan rộng trên toàn bộ thị trường tiền điện tử đã gợi lại ký ức về những đợt điều chỉnh của các ngân hàng đã làm rung chuyển các nhà đầu tư trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Theo dữ liệu từ CoinMarketcap, đợt bán tháo quy mô lớn đã khiến 200 tỷ đô vốn hóa bị thổi bay chỉ trong 24 giờ qua.

Bitcoin giảm xuống dưới 26,000 đô lần đầu tiên sau 16 tháng do ảnh hưởng từ một đợt bán tháo lớn trên thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu từ Coin Metrics, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất 25,400$ vào 12 giờ trưa ngày 12/5. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 26/12/2020 Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 27,000 đô.

Biến động giá của Bitcoin trong tuần qua. Dữ liệu: Tradingview
Biến động giá của Bitcoin trong tuần qua. Dữ liệu: Tradingview

Bitcoin đã giảm 45% tính trong năm nay, giá đã giảm 1/3 giá trị trong tám phiên giảm liên tiếp. Kể từ mức đỉnh 69,000$ thiết lập vào tháng 11/2021 giá Bitcoin đã giảm 2/3 từ đỉnh.

Ethereum, altcoin lớn thứ hai xét theo giá trị vốn hóa giảm về mức 1,700$ mức giá thấp nhất kể từ tháng 6/2021.

Scottie Siu, giám đốc đầu tư của Axion Global Asset Management, một quỹ đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông cho biết: “Tôi không tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua đi”.

“Tôi tin rằng sẽ có nhiều kết quả tiêu cực hơn trong những ngày tiếp theo. Tôi tin rằng thị trường sẽ ổn định nếu hợp đồng mở giảm mạnh để loại bỏ các nhà đầu cơ khỏi thị trường, ”Siu nói.

Trong một báo cáo của Reuters trích dẫn số liệu thống kê từ CoinMarketCap, giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm xuống còn 1.12 nghìn tỷ đô, tương ứng mức giảm gần một phần ba so với hồi tháng 11.

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Dữ liệu: Tradingview
Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Dữ liệu: Tradingview

Hầu hết giá cổ phiếu của các công ty có liên quan tới thị trường tiền điện tự đều giảm. Tại châu Á, cổ phiếu của BC Technology Group, một công ty fintech đã giảm 6.6%. Tập đoàn Monex có trụ sở tại Nhật Bản, điều hành các nền tảng TradeStation và Coincheck đã giảm hơn 10%.

Tại Mỹ, cổ phiếu của MicroStrategy, một công ty công khai nắm giữ số Bitcoin lớn nhất thế giới cũng giảm tới hơn 70% trong tháng qua. Cổ phiếu Tesla, công ty tư nhân của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cũng nắm giữ lượng Bitcoin lớn cũng đã giảm 33% trong tháng qua.

Diễn biến thị trường có vẻ khó lường khi dữ liệu từ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 mới công bố tại Mỹ đã tăng tới 8.3%, mức tăng cao nhất trong 40 năm qua.

Tham khảo: Bitcoinist

4.8/5 - (76 bình chọn)