3AC bị cơ quan quản lý Singapore chỉ trích

mas of singapore

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) hôm nay đã đưa ra lời chỉ trích quỹ Three Arrows Capital (3AC) khi cung cấp thông tin sai lệch.

MAS đã chỉ trích 3AC vì đã không thông báo cho cơ quan quản lý về “những thay đổi trong quyền giám đốc và cổ phần của các giám đốc,” cũng như vi phạm số tiền tối đa cho phép quỹ này có thể quản lý.

Trong hai giai đoạn, từ tháng 7/2020 đến tháng 9/2020 và tháng 11/2020 đến tháng 8/2021, quỹ đầu cơ 3AC đã vượt quá giới hạn 250 triệu đô được quản lý (AUM).

Trước khi bị cơ quan quản lý của Singapore chỉ trích vì thành lập một chi nhánh ở Quần đảo Virgin thuộc Anh, cũng như việc quỹ này không thông báo các điều chỉnh trong bộ máy cho MAS. Hôm qua, quỹ 3AC cũng bị một toà án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh thanh lý các tài sản còn lại trong bối cảnh thị trường tiếp tục lao dốc.

Sự sụp đổ của 3AC nối dài những vấn đề của thị trường trong thời gian gần đây, từ vấn đề của stablecoin thuật toán TerraUSD khiến cả hệ sinh thái Terra bốc hơi và hàng chục tỷ đô vốn hoá thổi bay.

Sự sụp đổ của Terra hầu như đã khiến rất nhiều quỹ đầu cơ gặp vấn đề về thanh khoản như Celcius, BlockFi v.v…

 

4.5/5 - (109 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không