65% người lao động tại Mỹ có thể sẽ nhận lương bằng tiền điện tử

nguoi lao dong tai my nhan luong qua crypto

Một cuộc khảo sát gần đây đã kiểm tra cách người Mỹ nhân lương qua Bitcoin tại nơi làm việc đã chỉ ra những điều thú vị về sự phức tạp về tâm lý đằng sau việc áp dụng trả lương qua tiền điện tử.

Để khám phá cách người Mỹ xem tiền điện tử như một hình thức trả công tại nơi làm việc, công ty nghiên cứu và khảo sát Skynova đã nói chuyện với hơn 1.000 chuyên gia đang làm việc, bao gồm 797 nhân viên và 205 quản lý.

Skynova cung cấp phần mềm lập hóa đơn cho các doanh nghiệp nhỏ và để đánh giá về sự quan tâm và trải nghiệm xung quanh hình thức trả lương mới. Cuộc khảo sát của công ty bao gồm 46.9% người được hỏi đã nhận lương dưới dạng tiền điện tử và 53.9% người trả lời chưa nhận.

Đa số nhân viên quan tâm

Cuộc khảo sát được điều tra nhằm khám phá sự chấp nhận việc trả lương bằng tiền điện tử của người Mỹ tại nơi làm việc, họ có thể được trả bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Liệu họ có coi đó là một ý kiến tốt hay họ có thể sẵn sàng nghỉ việc nếu một công ty trả lương cho họ bằng tiền điện tử?

65.5% nhân viên trả lời rằng ít nhất họ sẽ sẵn sàng nhận lương bằng tiền điện tử, khoảng hơn 28% thâm chí tỏ ra “rất sẵn sàng”. 

Yếu tố nhân khẩu học có vẻ quyết định tới ý kiến. Cuộc khảo sát tiết lộ rằng 63% thế hệ trẻ xem việc trả lương bằng tiền điện tử là một điều tốt.

Khoảng 10% cho biết ý tưởng về việc các nhà tuyển dụng trả lương bằng tiền điện tử là một điều “rất tệ”. 

Gần một phần ba số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ công việc hiện tại để tìm một công việc khác nếu công ty đó sẵn sàng trả lương tiền điện tử.

Qua những số liệu trên có thể cho thấy rằng nhân viên các nhân viên có vẻ rất háo hức mong chờ việc công ty sẽ trả lương cho họ bằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Bảng phân tích dữ liệu khảo sát. Ảnh: Skynova

Khi được hỏi họ muốn thấy loại tiền điện tử nào trên phiếu lương của mình phần lớn người Mỹ đang làm việc (khoảng 74.3%) chọn Bitcoin, tiếp theo là Ethereum và Dogecoin.

Theo kết quả khảo sát, lợi ích hàng đầu khi được thanh toán bằng tiền điện tử là niềm tin rằng đó là tương lai của tiền tệ, trong khi các lợi ích thường thấy khác đối với những khoản lương được trả bằng tiền điện tử bao gồm tiềm năng có thể kiếm được lợi nhuận tài chính và đa dạng hóa thu nhập.

Phần lớn các nhà quản lý tuyển dụng sẵn sàng

Hơn 200 người trong số những người được hỏi là những nhà quản lý, họ thường phụ trách các quyết định tuyển dụng và lương thưởng tại các công ty.

Với hơn 77% nhà quản lý tuyển dụng nói rằng họ sẵn sàng trả lương cho nhân viên của mình bằng tiền điện tử.

Khi sàng lọc các ứng viên tiềm năng, các nhà quản lý của các công ty vừa và nhỏ thường tìm kiếm trải nghiệm tiền điện tử. Trong khi đó, các công ty vừa với khoảng 50 – 249 nhân viên trên thực tế đang tìm kiếm việc trả lương kiểu mới này thường xuyên hơn không.

Tham khảo: Cryptoslate

4.6/5 - (68 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments