Abu Dhabi cấp giấy phép vận hành cho sàn Kraken

Abu Dhabi

Trung Đông đã nổi lên như một địa điểm hoạt động yêu thích cho các sàn giao dịch tiền điện tử, Kraken trở thành sàn giao dịch tiền điện tử mới nhất đã được cơ quan quản lý (ADGM) của Abu Dhabi cấp giấy phép.

Kraken là công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và vận hành sàn Kraken rất lớn trên thế giới. Công ty đã nhận được giấy phép hoạt động đầy đủ từ ADGM của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Kraken mở động quy mô sang khu vực Trung Đông và Bắc Phi sẽ hướng tới việc giúp các khách hàng tiếp cận với các loại tài sản số thông qua các dịch vụ hỗ trợ, giao dịch và giám sát được quy định bằng đồng dirham của UAE.

Curtis Ting, giám đốc điều hành của Kraken phụ trách khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Dan Murphy của CNBC:

“Chúng tôi rất vui khi có thể thiết lập hoạt động của mình trực tiếp trong ADGM [Thị trường toàn cầu Abu Dhabi] để vận hành một nền tảng sàn giao dịch cuối cùng sẽ cung cấp các cặp tiền tệ Dirham cho các nhà đầu tư trong khu vực.”

Tăng khả năng hợp tác với các ngân hàng Địa phương

Ting nhấn mạnh sự cần thiết của việc đa dạng hóa các cặp giao dịch sang đồng nội tệ của UAE trên thị trường toàn cầu thay vì chỉ dựa vào đô la Mỹ hoặc bảng Anh.

Kraken dự định tận dụng giấy phép hoạt động mới ở Abu Dhabi để tăng khả năng tích hợp với các ngân hàng địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Ting tin rằng điều này sẽ hỗ trợ sàn giao dịch tiền điện tử trong việc mang lại tính thanh khoản cao trong thế giới tiền điện tử tại thị trường Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Sàn Kraken được cấp phép hoạt động tại UAE. Ảnh: Internet

Kraken, hiện có hơn 8 triệu người dùng trên toàn thế giới, dự kiến sàn Kraken ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào quý 2 hoặc quý 3 năm nay tại thị trường UAE, theo Dhaher bin Dhaher, Giám đốc điều hành của Cơ quan đăng ký thị trường toàn cầu Abu Dhabi.

Với việc các quốc gia trên thế giới áp dụng các biện pháp cứng rắn về các dự luật nhằm quản lý chặt chẽ thị trường tiền điện tử, các nhà cung cấp trong lĩnh vực này đang mong muốn mở rộng quy mô hoạt động của họ ở UAE do những tư tưởng tiến bộ của đất nước này, Dhaher giải thích.

Chiến lược mở rộng của Kraken

Kraken được thành lập vào năm 2011 và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất thế giới. Sàn hoạt động tại hơn 60 quốc gia, nhưng việc mở rộng hoạt động gần đây vào UAE thể hiện chiến lược mở rộng khu vực của công ty.

Binance đã thực hiện một động thái tương tự cách đây vài tuần khi có được sự cho phép hoạt động tử chính quyền Abu Dhabi với giấy phép nhà môi giới – đại lý tài sản số.

Việc cấp phép là điều cần thiết vì sàn Binance đã bị chính quyền nơi đây “sờ gáy” vào hồi đầu năm nay.

FTX cũng đang đặt mục tiêu đầu tư vào quốc gia này kho mới gần đây công ty đã công bố ý tưởng thành lập trụ sở ở Dubai.

Trong khi đó, Dubai, trung tâm thương mại chính của UAE, đã thu hút các công ty tiền điện tử kể từ khi họ thông qua luật điều chỉnh tài sản số và thành lập các Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA) để quản lý lĩnh vực này vào tháng trước.

Tham khảo: Bitcoinist

4.9/5 - (88 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments