Ấn Độ sẽ ban hành Luật tiền điện tử vào tháng 2/2022

an do se ban hanh luat tien dien tu vao 2 2022

Thay vì cấm giao dịch tiền điện tử như Trung Quốc, Ấn Độ đang quan tâm đến việc khuyến khích thị trường bằng việc bổ sung các quy định liên quan đến tiền điện tử và đang trong quá trình xây dựng luật nhằm điều chỉnh lại thị trường.

Ấn Độ đang trong quá trình ban hành một dự luật mới nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tiền điện tử ở nước này. Theo tin tức từ kênh truyền hình địa phương Business Today của Ấn Độ, chính phủ có thể sẽ tung ra bộ luật quản lý thị trường tiền điện tử vào tháng 2/2022.

Một khung pháp lý bao gồm các luật nhằm quản lý thị trường khi Ấn Độ đang có kế hoạch khuyến khích các hoạt động liên quan tới tiền điện tử thay vì áp đặt lệnh cấm hoàn toàn như cách mà Trung Quốc đã làm.

Luật sẽ quy định rằng các mã tiền điện tử sẽ được coi như một loại “tài sản” và các điều khoản nêu rõ về các quy định và nghĩa vụ về thuế đối với những giao dịch có lợi nhuận.

Luật tiền điện tử của Ấn Độ có thể ra đời vào tháng 2/2022

Dự luật quản lý tiền điện tử của Ấn Độ rất có thể sẽ được tung ra cùng với thời điểm công bố việc chi ngân sách chung của quốc gia. Các quan chức tại Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã tuyên bố rằng các quy định và cơ sở pháp lý của dự luật đã đang hoàn thiện ở giai đoạn cuối.

Các quan chức Bộ Tài chính Ấn Độ cũng đã tuyên bố các khuôn khổ pháp lý sẽ được thiết lập để thúc đẩy các giao dịch tiền điện tử cũng giống như các khoản đầu tư cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, đồng thời các nhà đầu tư trong thị trường này cũng sẽ nhận được sự bảo vệ từ pháp luật bằng mọi giá.

Hiện tại ở Ấn Độ không có bất kỳ cơ quan quản lý chính thức nào quản lý các giao dịch tiền điện tử. Chính phủ Ấn Độ trước đó đã xem xét một dự luật nhằm cấm tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở nước này. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy rằng chính phủ có thể đã tạm hoãn lệnh cấm và đang theo đuổi một cách tiếp cận mới để áp dụng tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính của quốc gia tỷ dân này.

Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Ấn Độ WazirX đã bày tỏ quan điểm của mình rằng tiền điện tử đã đạt đến giai đoạn phát triển mà các nhà lập pháp sẽ tập trung vào các lợi ích mà chúng mang lại thay vì cấm.

Tham khảo: Cryptoslate

4.3/5 - (63 bình chọn)