Argentina có thể sẽ sẽ chấp nhật Bitcoin một cách hợp pháp

tong thong ALBERTO FERNANDEZ min

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã ám chỉ rằng ông có thể chấp nhận tiền điện tử trong tương lai và nó sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong nền kinh tế Argentina, bất chấp sự hoài nghi của chính mình. Trong một cuộc phỏng vấn trên Caja Negra  được phát sóng bởi Filo.news ngày hôm qua, Fernandez đã được hỏi rằng liệu ông có cân nhắc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay thậm chí có thể học theo cách El Salvador đã làm là chấp nhận Bitcoin hay không. Fernandez nói: “Tôi không muốn đi quá xa, nhưng không có lý do gì để nói ‘không’.“ Có lẽ đó là một bước đi tốt”

Ông giải thích: “Những lợi thế đến từ những tác động sẽ khiến lạm phát gần như bị loại bỏ”. Lạm phát là một trong những vấn đề nhạy cảm nhất trong chính trường Argentina. Fernandez thừa hưởng nền kinh tế khốn khổ thứ hai trên thế giới từ cựu tổng thống kiêm doanh nhân Mauricio Macri. Theo dữ liệu của của chính phủ Argentina về lạm phát, 100 đô la vào đầu nhiệm kỳ của Macri sẽ tương đương với 661 đô la ngày nay. Nước này cũng áp đặt các biện pháp kiểm soát hối đoái mạnh mẽ đã gây ra những cơn sốt trên thị trường ngoại tệ chợ đen, trong khi tại El Salvador thì trái ngược hoàn toàn, nơi đồng đô la Mỹ có thể trao đổi hoàn toàn hợp pháp. Tổng thống Fernandez cũng lạc quan và thận trọng, Bitcoin sẽ giống như một rào cản tiềm năng chống lại lạm phát nhưng với một lượng vừa đủ.

[wc_testimonial by=”Ông nói.” url=”” position=”right” class=””]

“Đó là một cuộc tranh cãi khắp các quốc gia trên thế giới và tôi phải thú nhận rằng đó là một chủ đề phải xem xét thận trọng. Trong trường hợp của tôi, sự thận trọng sẽ rất cần thiết thay vì trông đợi vào may mắn”.

[/wc_testimonial]

Ngoài ra tổng thống cũng đề cập đến giá trị của Bitcoin khi đã tăng trưởng mạnh trong nhiều năm qua. “Nhiều người trên thế giới đều tỏ ra lo ngại và đó là lý do tại sao các dự án, hệ thống vẫn chưa mở rộng. Nhưng đó là điều cần xem xét”, tổng thống nói.

Giá Bitcoin ngày 13/8. Ảnh: CoinGecko.
Giá Bitcoin ngày 13/8. Ảnh: CoinGecko.

Argentina đã tỏ ra quan tâm tiền điện tử trong những năm gần đây vì chúng có mối liên quan chặt chẽ với đồng Đô la Mỹ và có thể bảo vệ các nhà đầu tư trước sự mất giá mạnh của đồng nội tệ nước này. Ngoài Bitcoin các stablecoin như DAI cũng rất phổ biến đối với các nhà giao dịch Argentina.

Tham khảo: Decrypt

4.9/5 - (109 bình chọn)