Argentina công bố kế hoạch cho phép đóng thuế bằng Bitcoin

Buenos Aires dong thue bitcoin

Thị trưởng Buenos Aires sẽ cho phép người dân nộp thuế bằng tiền điện tử trong kế hoạch về việc cải thiện chính phủ.

Thị trưởng Buenos Aires, Horacio Rodriguez Larreta hôm nay đã có một bài thuyết trình trực tuyến giới thiệu các cách để tối ưu hóa chính quyền thành phố, một trong số đó là cho phép người dân nộp thuế bằng tiền điện tử như Bitcoin.

Kế hoạch gồm 12 mục tiêu được đề ra trong đó có một mục tiêu sử dụng công nghệ blockchain để bảo vệ dữ liệu cá nhân có tên Buenos Aires+. Tầm nhìn tập trung vào việc cải thiện các dịch vụ công thông qua những cải cách công nghệ.

“Chúng tôi có niềm tin rõ ràng rằng công dân phải sở hữu thông tin của họ, tài liệu của họ, bởi vì chúng tôi tin tưởng vào năng lực của họ và họ có trách nhiệm làm như vậy,” Rodriguez Larreta nói trong bài thuyết trình của mình. “Tất cả các dữ liệu này sẽ tăng lên theo cấp số nhân, sẽ được bảo vệ bởi công nghệ blockchain, sự chuyển đổi thứ hai.”

Rodriguez Larreta cho biết đến nay thành phố đã số hóa gần 900 thủ tục khác nhau. Để bắt kịp tốc độ, việc tận dụng các công nghệ kỹ thuật số phi tập trung sẽ được yêu cầu. Bản thảo kế hoạch của Rodriguez Larreta ban đầu được phát hành vào ngày 10/3.

“Mọi người sẽ có khả năng xác thực danh tính của mình nhanh chóng bằng kỹ thuật số thông qua một ứng dụng sẽ có quyền truy cập, ở một nơi duy nhất vào thông tin, tài liệu và hồ sơ cá nhân của họ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý các thủ tục, ứng dụng và giấy phép” ông viết trên Twitter .

Rodriguez Larreta nói rằng việc tận dụng công nghệ blockchain sẽ “cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ.” Các dịch vụ ID dựa trên blockchain đã được ứng dụng rộng rãi, trong số đó có các sáng kiến ​​của ConsenSys, Diễn đàn Kinh tế Thế giới, R3 và IBM.

Để tránh những rủi ro liên quan đến sự biến động của tiền điện tử, thành phố không có kế hoạch giữ bất kỳ đồng tiền điện tử nào. Kế hoạch là sẽ hợp tác với nhiều ví và các công cụ xử lý thanh toán khác nhau để chuyển các khoản thanh toán bằng tiền điện tử thành tiền fiat — trong trường hợp này là peso Argentina.

Tham khảo: Decrypt

4.6/5 - (52 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments