ARK Invest rất muốn có một quỹ ETF Bitcoin Futures

ark invest etf bitcoin

ARK Invest là công ty mới nhất tham gia cuộc để có được một quỹ ETF Bitcoin gắn liền với các hợp đồng tương lai được giao dịch trên CME.

ARK Invest, công ty đầu tư có trụ sở tại New York hiện đang để mắt đến một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin.

Theo hồ sơ gửi Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) do Alpha Architect ETF Trust đệ trình vào thứ hôm nay, ARK 21Shares Bitcoin Futures Strategy ETF đang có kế hoạch đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch trên các sàn giao dịch hàng hóa đã được đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

ARK Invest đã chính thức cho mượn tên của mình trong các sản phẩm mới, theo đó công ty sẽ không đưa ra quyết định đầu tư hay cung cấp lời khuyên đầu tư, công ty sẽ hoạt động với tư cách vấn đầu tư cho quỹ.

Theo hồ sơ, ARK sẽ hưởng một khoản phí từ dịch vụ cố vấn đầu tư của mình.

ETF là một cách đầu tư an toàn khi các nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu đại diện, các cổ phiếu này theo dõi giá của Bitcoin do đó sẽ tiếp cận với nhiều nhà đầu tư hơn khi họ không phải nắm giữ bitcoin và lo những vấn đề về lưu trữ và bảo mật.

Đầu năm nay, ARK Invest đã nộp đơn đăng ký cho một quỹ ETF Bitcoin neo với Bitcoin vật lý, nếu được chấp thuận nó sẽ được giao dịch trên Sàn giao dịch BZX của Cboe. Quỹ Ark 21Shares ETF có thời hạn xét duyệt chót vào ngày 30/3/2022.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tới nay đã hủy bỏ hoặc kéo dài các đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin do những lo ngại về thao túng thị trường với sự biến động giá quá cao.

Chủ tịch SEC, Gary Gensler cũng đa ủng hộ một quỹ ETF Bitcoin Futures, một cách theo dõi giá của Bitcoin dựa trên các hợp đồng tương lai.

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận giữa các bên để mua một tài sản trong tương lai với mức giá được xác định trong thời điểm hiện tại. Tại Mỹ, các hợp đồng tương lai Bitcoin đều có sẵn trên Chicago Mercantile Exchange (CME).

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Arcane Research, tỉ lệ lãi suất mở trên toàn cầu của các hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME đạt 17% vào tháng 10, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm nay.

Hiện tại có rất nhiều công ty đang gấp rút nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin Futures khi niềm tin của các nhà đầu tư tăng cao vào việc SEC có thể sẽ phê duyệt một quỹ ETF Bitcoin Futures vào 18/10 tới.

Nếu SEC phê duyệt một ETF Bitcoin Futures vào những ngày tới có thể sẽ có nhiều tổ chức đầu tư lớn hơn sẽ nhảy vào thị trường và kéo theo một xu hướng tăng giá mới.

Tham khảo: Decrypt

4.6/5 - (56 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments