Atomic Wallet là gì? Tìm hiểu về ví đa nền tảng Blockchain

atomic wallet gi gi

Atomic Wallet là một loại ví được sử dụng để lưu trữ các loại tài sản điện tử trên mọi nền tảng hiện nay như Windows, macOS, Android và iOS cùng những hệ điều hành chạy trên nhân của Linux.

Một ví đa năng như Atomic Wallet sẽ giúp người dùng đơn giản hóa trong quá trình quản lý, đồng bộ và sử dụng những tài sản số của mình một cách vô cùng linh hoạt bên cạnh hàng hoạt những ứng dụng ví Web3 như Metamask hay các ví di động Trust Wallet.

Một ví điện tử đương nhiên sẽ không thể có những tính năng bảo mật ưu việt như ví lạnh Ledger nhưng tính đa dụng về hiệu suất, sự linh hoạt liệu có giúp Atomic Wallet đáng để sử dụng?

Atomic Wallet là gì?

Atomic Wallet là một ví phi tập trung sẽ lưu trữ toàn bộ các khóa cá nhân của các ví hoàn toàn nội bọ trên thiết bị người dùng, điều này sẽ có lợi hơn rất nhiều việc lưu trữ trực tiếp trên máy chủ sẽ giúp hạn chế bớt những rủi ro khi bị tấn công.

Ví Atomic Wallet được phát triển và có thể hoạt động hoàn hảo trên đa nền tảng từ máy tính tới thiết bị di động thậm chí cả Linux. Việc tương thích linh hoạt này sẽ giúp việc chuyển và nhận các loại tài sản nhanh và linh hoạt hơn.

Hãy thử tưởng tượng bạn sử dụng một chiếc máy tính chạy macOS nhưng thiết bị di động là Android, nhưng ví thông thường sẽ có sự linh hoạt kém hoặc các app hỗ trợ trên Android nhưng chưa chắc có trên kho ứng dụng App Store của Apple thì sao?

Những hệ điều hành mà ví Atomic Wallet hỗ trợ bao gồm:

  • Windows
  • macOS
  • Ubuntu
  • Debian
  • Fedora
  • Android
  • iOS

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ đa nền tảng, để dành được sự tin tưởng của người dùng thì việc hỗ trợ đa dạng các loại tài sản điện tử là một phần không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Hiện tại ví Atomic Wallet có hỗ trợ Bitcoin, Ethereum và toàn bộ các token ERC-20, các mạng blockchain khác như Solana, Ripple, Cardano, Dogecoin, Tezos, BNB Chain, Monero và hơn 300 loại tài sản khác.

Các tài sản ví Atomic Wallet hỗ trợ
Các tài sản ví Atomic Wallet hỗ trợ

Ngoài việc lưu trữ các tài sản thông thường một cách hoàn toàn có kiểm soát thì Atomic Wallet cũng cho phép bạn tham gia staking mà không mất phí và sẽ nhận được phần thưởng từ việc trở thành người xác thực.

Hiện tại ví sẽ cho phép bạn staking trên 17 mạng blockchain có hỗ trợ Proof of Stake bao gồm Zilliqa, Cardano, Solana, Tezos, Cosmos, Tron, Band Protocol, Komodo, Vechain, Polkadot, v.v

Mức lãi suất khi tham gia Staking trên Atomic Wallet
Mức lãi suất khi tham gia Staking trên Atomic Wallet

Atomic Swap, công cụ hay để chuyển đổi tài sản

Một tính năng rất hay mà ví hỗ trợ là khả năng hoán đổi tài sản một cách dễ dàng. Swap token là cách để chuyển đổi token này sang token khác toàn phần hoặc một phần mà không phải bán hoặc mua tài sản, thông thường để làm chúng ta sẽ sử dụng các sản giao dịch tập trung hoặc phi tập trung nhưng với Atomic Swap mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Hiện tại ví sẽ hỗ trợ swap cho một số loại tài sản nhất định do các mạng blockchain khác nhau có nhiều sự chênh lệnh vì phí. goài ra, nền tảng này sử dụng hai nền tảng giao dịch ngang hàng gồm Changelly và ShapeShift.

Với cách swap bạn sẽ bớt được rất nhiều thời gian và không phải sử dụng các sàn tập trung hay các nền tảng swap khác như Uniswap, SushiSwap hay PancakeSwap nữa rồi.

Bảo mật cao

Điểm nổi bật của ví là không lưu trữ bất kỳ khóa cá nhân, 12 hoặc 24 ký tự nào của người dùng trên máy chủ, thay vào đó chúng sẽ được mã hóa và lưu trữ cục bộ – tất nhiên với cách bảo mật này nếu Atomic Swap bị tấn công thì người dùng không bị ảnh hưởng.

Những ví phần mềm sẽ kém an toàn hơn các ví phần cứng như Ledger hay Trezor nhưng những ví bảo mật như Atomic hoàn toàn đáng tin cậy để sử dụng, miễn sao thiết bị của bạn sạch sẽ, không cài ứng dụng lậu và có phần mềm diệt virus.

Ví cũng có cơ chế mở khóa tương tự như các mạng blockchain Bitcoin hay Etherum khi sẽ cung cấp cho người dùng 12 ký tự để mở khóa, bạn nên lưu trữ cẩn thận và không chia sẻ ra ngoài sẽ đảm bảo độ an toàn tối đa cho các tài sản bên trong.

Kết luận

Atomic Wallet vừa là một ví đa nền tảng rất dễ dùng và lại có nhiều tính năng hỗ trợ như Swap va Staking lấy lợi nhuận. Trong mùa tăng trường DeFi năm 2021 ví đã rất thành công khi có lượng người sử dụng vô cùng lớn.

Cùng với sự phát triển mạnh của DeFi và dApps một ví đa năng như Atomic sẽ giúp giảm thời gian chuyển đổi những tài sản nóng một cách nhanh chóng nhất.

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ của ví tại đây: https://atomicwallet.io/

Một số câu hỏi về ví Atomic Wallet:

4.7/5 - (97 bình chọn)