Báo cáo dòng chảy vốn đầu tư tài sản số tuần #41

dong von dau tu coinshares tuan 41

Kết thúc tuần #41 vào 8/10, Bitcoin chiếm ưu thế lớn nhất với dòng tiền đổ vào đạt 225 triệu đô so với tuần trước.

Các sản phẩm đầu tư tài sản số đã chứng kiến dòng vốn đổ vào tổng cộng 226 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng dòng tiền đổ vào thị trường trong 8 tuần qua lên con số 638 triệu đô. Hiện tại, tổng số các sản sản được quản lý chỉ kém 5% mức đỉnh cao nhất mọi thời đại 67 tỷ đô do giá của các loại tiền số đang tăng mạnh trong hai tuần qua.

Chiếm ưu thế là Bitcoin khi chứng kiến dòng tiền đổ vào lên tới 225 triệu đô. Dòng tiền đổ mạnh vào Bitcoin được cho là do các nhà đầu tư hiện tại đang rất kỳ vọng việc SEC sẽ chấp thuận một quỹ ETF đầu tiên tại Mỹ.

Một điều kỳ lạ trong tuần qua là dòng vốn đã thoát khỏi Ethereum khoảng 14 triệu đô, hiện tại Ethereum chỉ chiếm 24% tổng vốn đầu tư. Ethereum là một đồng tiền mà trong thời gian gần đây đã thu hút được sự quan tâm của các quỹ đầu tư lớn, tuy nhiên phản ứng trái lại trên dữ liệu dòng chảy đầu tư cho thấy trong tháng qua có khoảng ~12 triệu đô đã thoát vốn khỏi Ethereum.

Biểu đồ phân bổ dòng chảy vốn trong tuần 41. Dữ liệu: CoinShares
Biểu đồ phân bổ dòng chảy vốn trong tuần 41. Dữ liệu: CoinShares

Sự thất thoát khỏi Ethereum đã chứng kiến dòng chảy vào các altcoin như Solana với 12.5 triệu đô và Cardano với 3 triệu đô, ngoài ra các altcoin khác như Polkadot, Ripple, Litecoin cũng không nhận được nhiều dòng vốn khi lần lượt thu hút được 2.1 triệu đô, 0.6 triệu đô và 0.2 triệu đô.

Tình hình dòng dòng vốn di chuyển theo tuần. Dữ liệu: CoinShares
Tình hình dòng dòng vốn di chuyển theo tuần. Dữ liệu: CoinShares

Hiện tại trong tuần #41 dòng chảy vốn vẫn tập trung chính vào Bitcoin, phần còn lại được dồn sang các đồng altcoin nhỏ hơn như Solana và Cardano. Xu hướng chung trong tháng vẫn là dòng tiền mới vẫn đổ vào thị trường, tuy không mạnh như những tháng đầu năm nhưng cũng cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư là lạc quan vào thị trường tăng giá trong dài hạn.

Tham khảo: CoinShares

4/5 - (90 bình chọn)