Báo cáo dòng chảy vốn đầu tư tài sản số tuần #43

dong von dau tu tuan 43

Báo cáo dòng chày vốn tuần 43 kết thúc vào 22/10 đã ghi nhận tổng 1.5 tỷ đô được đổ vào thị trường, tính từ đầu năm tới nay đã chứng kiến dòng vốn tổng cộng 8 tỷ đô.

Biểu đồ dòng chảy vốn theo tuần. Ảnh: CoinShares.

Các sản phẩm đầu tư tài sản số đã chứng kiến một tuần tăng trưởng mạnh nhất từ đầu năm tới nay với tổng cộng 1.47 tỷ đô đã đổ vào thị trường. Lần gần nhất chứng kiến dòng vốn đổ vào thị trường mạnh là thời điểm tháng 2/2021 với tổng cộng 640 triệu đô. Tính từ đầu năm tới nay đã chứng kiến tổng 8 tỷ đô đã đổ vào thị trường, vượt xa kỷ lục năm 2020 là 6.7 tỷ đô.

Tổng tài sản của tất cả các quỹ đầu tư tài sản số đang nắm giữ trong tuần qua đã đạt một kỷ lục mới là 79.2 tỷ đô, vượt xa kỷ lục đã thiết lập ở tuần trước khi Bitcoin đã đạt ATH mới trong tuần qua.

Tổng dòng chảy vốn và tài sản của các quỹ đầu tư trong tuần 43. Ảnh: CoinShares.

Bitcoin vẫn chiếm tỉ lệ 99% trong tất cả các tài sản số được quan tâm với 1.45 tỷ đô được đổ vào. Mức tăng mạnh nhất này là hệ quả của SEC đã phê duyệt ETF Bitcoin Futures đầu tiên của ProShares, sự kỳ vọng mạnh mẽ của các nhà đầu tư tại Mỹ đã chứng kiến khối lượng giao dịch của quỹ đạt 1 tỷ đô trong ngày chào sàn đầu tiên.

Với các quỹ đầu tư khác cũng chứng kiến dòng vốn 138 triệu đô đổ vào Bitcoin, các quỹ chiếm nhiều nhất là Purpose và 21Shares. Bên cạnh đó cũng có quỹ CoinShares XBT chứng kiến dòng vốn thoát ra 58.6 triệu đô và 3IQ với 2.4 triệu đô.

Ethereum vấn nỗi tiếp đà thoái vốn từ tuần trước khi chứng kiến 1.4 triệu đô thoát ra bất chấp giá Ether đã đạt ATH mới 4,375$. Tuy nhiên nếu xét về số lượng thì con số thất thoát không đáng kể.

Các đồng altcoin khác như Solana, Cardano, Binance Coin cũng đều chứng kiến dòng vốn chảy vào lần lượt đạt 8.1 triệu đô, 5.3 triệu đô và 1.8 triệu đô.

Tham khảo: CoinShares

4.4/5 - (106 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments