Báo cáo dòng chảy vốn đầu tư tài sản số tuần #44

dong chay von dau tu tuan 44

Báo cáo dòng chày vốn tuần 44 kết thúc vào 29/10. Dòng tiền đổ vào quỹ Bitcin ETF đã hạ nhiệt so với tuần trước khi chỉ chứng kiến 53 triệu đô đầu tư từ các tổ chức và nhà đầu tư.

Tổng quan dòng vốn đầu tư qua các tuần. Dữ liệu: CoinShares
Tổng quan dòng vốn đầu tư qua các tuần. Dữ liệu: CoinShares

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​tổng dòng vốn đầu tư đạt 288 triệu đô, nâng tổng dòng vốn từ đầu năm đến nay lên mức kỷ lục 8.7 tỷ đô, cao hơn 30% so với năm 2020.

Bitcoin vẫn là tài sản dẫn đầu khi có tổng cộng 269 triệu đô đổ vào trong tuần này, tổng dòng tiền của Bitcoin trong tháng 10 đạt 2 tỷ đô. Vào tuần 43 khi quỹ Bitcoin ETF chính thức được SEC phê duyệt đã chứng kiến một lượng tiền khổng lồ đổ vào thị trường, vào tuần này khi cơn sốt ETF đã nguội chỉ chứng kiến 53 triệu đô đổ vào các quỹ ETF.

Dòng chảy vốn đầu tư tuần 44. Dữ liệu: CoinShares.
Dòng chảy vốn đầu tư tuần 44. Dữ liệu: CoinShares.

Ethereum đã phá vỡ chuỗi ba tuần liên tiếp không nhận được dòng vốn đổ vào, tuần này đã chứng kiến 16.6 triệu đô nâng tổng dòng vốn đổ vào altcoin này đạt 1 tỷ đô tính từ đầu năm tới nay. Ethereum hiện chiếm 32% thị phần trong tổng các loại tài sản điện tử.

Tiếp sau đó là các altcoin như Solana, Cardano và Polkado đều chứng kiến dòng tiền đổ vào lần lượt là 15 triệu đô, 5 triệu đô và 6.2 triệu đô.

Tham khảo: CoinShares

4.2/5 - (109 bình chọn)