Báo cáo dòng chảy vốn đầu tư tài sản số tuần #45

dong chay von dau tu tuan 45

Báo cáo dòng vốn đầu tư uần 44 kết thúc vào ngày 5/11 đã chứng kiến tổng dòng vốn đầu tư vào 8.9 tỷ đô phá vỡ kỷ lục 6.7 tỷ đô vào năm 2020.

Tổng quan dòng vốn đầu tư qua các tuần. Dữ liệu: CoinShares
Tổng quan dòng vốn đầu tư qua các tuần. Dữ liệu: CoinShares

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số trong tuần đã nhận tổng cộng 174 triệu đô dòng vốn đổ vào thị trường đánh dấu tuần thứ 12 liên tiếp chứng kiến dòng vốn dương. Dòng vốn đầu tư tính tới điểm hiện tại đạt 8.9 tỷ đô, nhiều hơn đáng kể so với con số 6.7 tỷ đô của năm 2020. Tổng tài sản đang được quản lý cũng đạt mức cao nhất 80 tỷ đô do sự tăng giá của thị trường tiền điện tử.

Dòng vốn đầu tư tuần 45. Dữ liệu: CoinShares
Dòng vốn đầu tư tuần 45. Dữ liệu: CoinShares

Bitcoin dẫn đầu đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào đạt tổng cộng 95 triệu đô, hiện Bitcoin vẫn đứng đầu trong hầu như tất cả các tuần khi dòng tiền đổ vào vẫn dồn phần lớn vào Bitcoin. Đà tăng giá kéo dài liên tiếp của Bitcoin trong 8 tuần qua đã chứng kiến dòng tiền đổ vào đạt 2.8 tỷ đô nâng tổng số tiền đổ vào tính từ đầu năm tới nay đạt 6.4 tỷ đô.

Ethereum vẫn nối tiếp đà nhận được dòng vốn trong tuần 44 khi nhận được 31 triệu đô đổ vào trong tuần này. Thị phần của Ethereum có đà giảm hơn so với Bitcoin nhưng với đà tăng giá mạnh gần đây cũng đã khiến tổng tài sản đang quản lý của Ethereum cũng đạt gần 20 tỷ đô.

Các altcoin khác như Polkadot, Solana và Cardano cũng nhận được lần lượt là 9,6 triệu đô, 8.5 triệu đô và 5 triệu đô đổ vào. Polkadot tuần này nhận được số tiền đầu tư đổ vào cao nhất được ghi nhận tới thời điểm hiện tại.

Tron, một nền tảng blockchain tập trung vào lưu trữ các ứng dụng giải trí tuần này đã chứng kiến dòng vốn đầu tư đổ vào đạt 21.9 triệu đô, nâng tổng tài sản đang quản lý đạt 79 triệu đô và đứng hạng thứ 8 trong tổng các tài sản số được đầu tư nhiều nhất tính theo AUM.

Tham khảo: CoinShares

4.5/5 - (89 bình chọn)