Báo cáo kiểm toán tháng 5/2022 của Tether tiết lộ chỉ có 5% tài sản đảm bảo là tiền mặt

bao cao kiem toan thang 5 2022 cua Tether

Tether, công ty cung cấp stablecoin lớn nhất thế giới xét theo vốn hóa USDT đã công bố báo cáo kiểm toán mới nhất. Sau sự sụp đổ của stablecoin thuật toán UST mọi con mắt đổ dồn về Tether, công ty từ xưa tới nay vốn nổi tiếng khi có nhiều đồn đoán cho rằng họ in lượng lớn stablecoin ra thị trường nhưng không có tài sản đảm bảo đúng tỉ lệ.

Báo cáo kiểm toán mới nhất do MHA Cayman công bố vào 18/5 cho thấy Tether đã giảm 16.8% lượng thương phiếu trong kho dự trữ USDT của mình. Tính tới 31/3, Tether có 82 tỷ đô dự trữ tương đương 86% tiền mặt và các khoản tương đương tiền, còn lại gồm 4 tỷ đô trái phiếu doanh nghiệp, 3 tỷ đô tài sản cho vay có đảm bảo, 5 tỷ đô đầu tư vào tiền điện tử. Trong đó phần 86% tiền mặt và các loại tài sản tương đường tiền bao gồm 52% là trái phiếu kho bạc Mỹ, 37% thương phiếu và còn lại là tài sản trong các quỹ tiền tệ và tiền gửi có lãi.

Báo cáo kiểm toán mới nhất do MHA Cayman

Theo báo báo lượng thương phiếu đã giảm 17% so với báo cáo kiểm toán vào cuối năm 2021. Hiện tại số thương phiếu mà Tether nắm giữ có tổng giá trị 20 tỷ đô so với mức 24 tỷ đô vào 12/2021. Thương phiếu không có bảo đảm, là khoản nợ ngắn hạn do một tập đoàn phát hành. Những khoản được mọi người quan tâm hơn cả đó chính là lượng tiền mặt thực tế mà công ty đang nắm giữ. Vào thời điểm này vào năm 2021, Tether chỉ có 3% lượng tài sản nắm giữ là tiền mặt, bất chấp việc công ty luôn nói rằng Tether luôn được hỗ trợ bởi 100% tiền mặt.

Tiền mặt là một tài sản giá trị và ổn định giá nhất cho một stablecoin. Kể từ những chỉ trích khi Tether không chịu sự kiểm toán của những công ty kiểm toán lớn, những lời đồn đoán về tỉ lệ tiền mặt quá ít không đủ giữ tỉ lệ. Tether đã phải giảm tỉ trọng thương phiếu trong kho dự trữ của mình. Báo cáo mới nhất được công ty MHA Cayman thực hiện, đây là một công ty kiểm toán có trụ sở tại Quần đảo Cayman.

Tham khảo: Decrypt

4.8/5 - (84 bình chọn)