Bất chấp giá tăng cao số lượng giao dịch Bitcoin xuống mức thấp kỷ lục

giao dich bitcoin xuong muc thap nhat min

Tổng lượng Bitcoin được lưu trữ trong các ví đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại, trong khi lượng Bitcoin giao dịch lại xuống mức thấp nhất lịch sử. Mặc dù triển vọng Bitcoin đang tăng giá mạnh trước hàng hoạt tin tức tích cực nhưng có vẻ các Hodler dài hạn không hề mấy quan tâm

Chỉ trong vòng một tuần Bitcoin đã tăng từ 44,000$ lên tới ngưỡng 50,000$ tương đương mức tăng tới 14%. Trái với xu hướng giá tăng trưởng mạnh nhưng thị trường có vẻ không mấy mặn mà khi số lượng giao dịch lại tụt giảm đáng kể. Theo dữ liệu báo cáo tình hình On-chain tuần 34 năm 2021 thì số lượng giao dịch trên toàn mạnh lưới Bitcoin xuống mức thấp nhất lịch sử (điều chỉnh theo tỉ lệ), trong khi đó khối lượng giao dịch 24 giờ cũng có dấu hiệu sụt giảm.

Dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch hiện tại đạt 18.8 tỷ đô một ngày, chỉ bằng phân nửa với đỉnh tháng 4/2021. Ngoài ra trong bài phân tích cũng có lưu ý một chỉ số quan trọng là những Bitcoin nằm trong các địa chỉ trên 05 tháng đã bắt đầu thấy dấu hiệu hoạt động (những Bitcoin được lưu trữ từ 05 tháng tới 03 năm được xem là những Hodler).

Một dữ liệu nữa cho là số lượng Bitcoin tích lũy bởi những Hodler nắm giữ dài hạn quá 155 ngày đang có dấu hiệu gia tăng đạt mức cao nhất lịch sử là 12.7 triệu Bitcoin, chiếm 67% số Bitcoin đang lưu hành.

Số lượng Bitcoin nắm giữ dài hạn đang tăng. Ảnh: Glassnode.

Những giao dịch Bitcoin chậm lại cùng số liệu chỉ ra rằng những Hodler đang gia tăng và tích lũy cho thấy rằng những nhà đầu tư lâu năm cực kỳ có niềm tin vào thị trường, hộ không hề bán tháo mà tiếp tục tích lũy thêm trong thời gian Bitcoin điều chỉnh giá.  

5/5 - (67 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments