Binance cho phép khách hàng chuyển các token chứng khoán lần cuối cùng trước khi ngừng hoạt động

binance cho phep khach hang rut cac token chung khoan

Binance đã đóng cửa dịch vụ token chứng khoán của mình vào tháng 7 năm nay do dàng loạt những chỉ trích.

Sàn giao dịch Binance sẽ cho phép các khách hàng chây Ây di chuyển các token chứng khoán của họ cho một công ty khác. Vào tháng 7 năm nay, Binance đột ngột thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ token chứng khoán của mình sau những chỉ trích vì kinh doanh chứng khoán bất hợp pháp không đăng ký.

Hiện tại các khách hàng ở khu vực kinh tế châu Âu và Thụy Sĩ sẽ có thể chuyển các token chứng khoán họ nắm giữ từ sàn Binance sang công ty CM-Equity AG của Đức, đây là một công ty mà Binance đã hợp tác để có thể niêm yết các token chứng khoán hợp pháp.

Tuy nhiên các khách hàng ở các quốc gia khác như Vương quốc Anh sẽ không thể chuyển các token chứng khoán của mình sang CM-Equity AG. Theo đó họ sẽ buộc phải bán các token trước ngày 14/10 hoặc sàn sẽ tự thanh lý vào ngày 15/10 năm nay.

Token chứng khoán là một cách phân phối cho phép các khách hàng tại những quốc gia khác có thể dễ dàng mua các token được neo theo giá cổ phiếu. Thông thường khách hàng nước ngoài đều không thể mua được các mã cổ phiếu tại các quốc gia khác. Ví dụ khách hàng Việt Nam muốn mua cổ phiếu Apple, Google, Amazon là điều không thể. Do đó các token được sinh ra nhằm giải quyết vấn đề này.

Sàn Binance đã tung ra dịch vụ token chứng khoán vào 12/4, trước hai ngày sàn Coinbase được liệt kên lên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ Nasdaq. Binance cũng tiến hành liệt kê token chứng khoán của Coinbase và các công ty khác như Tesla, Apple và Microsoft.

Vào giữa tháng 7, Binance đã ngừng các giao dịch với các token chứng khoán mà không đưa ra thông báo trước. Khách hàng không thể mua token chứng khoán mới và Binance cho biết họ sẽ không hỗ trợ mã thông báo này sau ngày 14/10.

Binance cho biết họ đã tạm dừng đợt chào bán để tập trung vào “các dịch vụ sản phẩm khác”, nhưng vài giờ trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông đã cảnh báo người tiêu dùng rằng Binance không “được cấp phép hoặc đăng ký” để cung cấp các token chứng khoán theo luật Hồng Kông. 

Một ngày trước đó, cơ quan quản lý tài chính của Italia đã đề cập đến các token chứng khoán trong một thông báo cho biết Binance sẽ không thể hoạt động ở quốc gia này. Vào tháng 4, cơ quan quản lý tài chính của Đức đã nói rằng họ có “cơ sở hợp lý” để tin rằng những token chứng khoán này vi phạm luật chứng khoán và cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đang điều tra vấn đề. 

Tham khảo: Decrypt

4.9/5 - (106 bình chọn)