Binance.com ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại Singapore

binance ngung cung cap dich vu tai singapore

Ngân hàng trung ương Singapore (Monetary Authority of Singapore) đã ra lệnh cho Binance.com phiên bản quốc tế ngừng cung cấp với tất cả các khách hàng trong nước.

Binance hôm nay đã đưa ra thông báo chính thức sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng sau ba ngày kể từ khi ngân hàng trung ương của Singapore đưa Binance.com vào danh sách cảnh báo cho các nhà đầu tư và yêu cầu sàn ngừng hoạt động tại đảo quốc sư tử. Vào giữa trưa theo giờ Singapore tức thứ Sáu ngày 10/9 , Binance.com sẽ ngừng giao dịch các cặp tiền điện tử với đồng đô la Singapore cũng như ngừng các tùy chọn thanh toán của Singapore và gỡ bỏ ứng dụng trên các nền tảng iOS và Google Play phiên bản Singapore.

Trước động thái đó sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã khuyên những khách hàng tại quốc gia này sớm hoàn tất các giao dịch để tránh những rủi ro không đáng có về sau. Nguyên nhân được Cơ quan Tiền tệ Singapore chỉ ra rằng người điều hành của sàn Binance.com có thể vi phạm Đạo luật Dịch vụ Thanh toán tại quốc gia này và yêu cầu cơ quan này ngừng cung cấp dịch vụ thanh toán cho người dân Singapore. Ngay sau đó MAS đã thêm Binance.com vào Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư của mình.

Giao dịch BTC trên sàn Binance.com. Ảnh: Chụp màn hình.
Giao dịch BTC trên sàn Binance.com. Ảnh: Chụp màn hình.

MAS đã không liệt kê phiên bản Singapore của sàn giao dịch Binance là Binance.sg được điều hành bởi Binance Asia Services và hiện sàn này vẫn không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Binance điều hành một số công ty con trên khắp thế giới nhằm tuân thủ luật lệ của các cơ quan quản lý tại từng quốc gia. Các điều khoản của Binance.sg nêu rõ rằng trang web hoạt động “độc lập và tách biệt với Binance.com” một phiên bản toàn cầu của sàn giao dịch này. Các tài khoản trên Binance.sg không kết nối “theo bất kỳ cách nào với các tài khoản trên Binance.com”. Binance Asia Services đã đăng ký giấy phép và tạm thời được miễn giấy phép cho đến khi đơn đăng ký được chấp thuận, bị từ chối hoặc bị thu hồi.

Đạo luật về dịch vụ thanh toán của Singapore đã cấp phép cho các sàn giao dịch được quản lý một thời gian gia hạn trước khi có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020. Singapore là quốc gia mới nhất đã siết chặt hoạt động của Binance sau các quốc gia khác như Nam Phi, Malaysia, Vương quốc Anh, Ý, Quần đảo Cayman và Nhật Bản. Những quốc gia này đều có quan điểm kiểm soát hoạt động của Binance trong vài tháng qua.

Tham khảo: Decrypt

4.4/5 - (51 bình chọn)