Binance giới hạn dịch vụ ở Nga do gói trừng phạt thứ 5 của EU

binance gioi han hoat dong tai nga

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, đang phải áp dụng các hạn chế lớn đối với người dùng ở Nga sau khi gói lệnh trừng phạt thứ năm của Liên minh châu Âu đối với Nga.

Binance đã chính thức công bố những giới hạn mới vào thứ Năm đối với những công dân Nga hoặc cư dân của Nga, những hạn chế sẽ có hiệu lực nếu tài sản của họ có trên 10,000 Euro ( tương đương 10,800 USD).

Các tài khoản bị hạn chế sẽ không thể gửi hoặc giao dịch bằng cách sử dụng ví giao ngay (spot), hợp đồng tương lai (Future), ví lưu ký của Binance cũng như các khoản tiền từ dịch vụ gửi tiết kiệm.

Hạn chế liên quan đến công dân Nga, cá nhân cư trú tại Nga cũng như các pháp nhân có trụ sở tại Nga, thông báo lưu ý, cho biết thêm:

“Các tài khoản dành cho công dân Nga cư trú bên ngoài nước Nga, đã được verify bằng bằng cách xác minh địa chỉ và các tài khoản dành cho công dân Nga hoặc cá cá nhân cư trú tại Nga hoặc các pháp nhân được thành lập ở Nga, có tổng giá trị dưới 10.000 EUR, sẽ vẫn không bị ảnh hưởng và hoạt động như bình thường”.

Các cá nhân và tổ chức bị hạn chế có hợp đồng tương lai đang mở hoặc các vị thế phái sinh sẽ có 90 ngày để đóng vị thế của họ.

Binance lưu ý thêm rằng các biện pháp mới được thông qua “có khả năng hạn chế đối với các công dân Nga bình thường.” “Binance phải tiếp tục dẫn đầu ngành trong việc thực hiện các biện pháp trừng phạt này. Chúng tôi tin rằng tất cả các sàn giao dịch lớn khác sẽ sớm tuân theo các quy tắc tương tự, ”công ty nói thêm.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (hay thường gọi là CZ) trước đây đã tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance phải tuân thủ các lệnh trừng phạt theo các cách tương tự như các tổ chức tài chính truyền thống. CZ nhấn mạnh rằng Binance sẽ không “đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội” do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga.

EU đã chính thức thông qua gói hình phạt thứ năm nhắm vào Nga từ ngày 8/4, thông qua một số biện pháp hạn chế đối với Chính phủ Nga nhằm đáp trả các hành động của nước này đối với Ukraine. Gói này bao gồm lệnh cấm cung cấp “dịch vụ tài sản tiền điện tử có giá trị cao của Nga.”

Tham khảo: CoinTelegraph

4.5/5 - (78 bình chọn)