Binance Labs tung ra quỹ Web3 trị giá 500 triệu đô

binance lab

Quỹ sẽ được hỗ trợ bởi DST Global và Breyer Capital đầu tư mạnh vào các dự án Web3. Binance Labs, một nhánh nhỏ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, hôm nay đã công bố một quỹ đầu tư mới trị giá nửa tỷ đô. Theo đó, dự án sẽ đầu tư vào các dự án Web3.

Quỹ có sự tham gia của các tổ chức lớn như: công ty đầu tư Internet DST Global và công ty đầu tư mạo hiểm Breyer Capital. Binance cho biết rằng số tiền sẽ được đầu tư vào “các dự án có thể mở rộng và sử dụng tiền điện tử thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ Web3 và blockchain”. “Trong môi trường Web3, sự kết nối giữa các giá trị, con người và nền kinh tế là điều cần thiết”, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao cho biết. “Mục tiêu của quỹ đầu tư là khám phá và hỗ trợ các dự án và các nhà sáng lập có tiềm năng để xây dựng Web3 trên DeFi, NFT, GameFi, Metaverse, mạng xã hội, v.v.”

“Web3” đề cập đến giai đoạn tiếp theo của Internet được hình dung là một thế giới web phi tập trung hơn. Các ứng dụng Web3 tồn tại và có xu hướng sử dụng mạng blockchain. Các nhóm cộng đồng đứng sau Bitcoin và Ethereum, các mạng cung cấp năng lượng cho hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, tuyên bố công nghệ của họ sẽ dẫn đầu sự phát triển. Binance Labs, công ty đầu tư vào các dự án liên quan đến tiền điện tử, đã đầu tư vào hơn 100 dự án kể từ khi ra mắt vào năm 2018. Mục đích của quỹ nhằm “xác định, đầu tư và trao quyền cho các doanh nhân, công ty khởi nghiệp và cộng đồng blockchain tốt”.

Tham khảo: Decrypt

4.5/5 - (49 bình chọn)