Binance thành lập quỹ tăng trưởng 1 tỷ đô đầu tư vào tiền điện tử

binance tung quy 1 ty do ho tro startup

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nhất thế giới đã tung ra quỹ tăng trưởng trị giá 1 tỷ đô để hỗ trợ Binance Smart Chain. Mục tiêu sẽ giúp thúc đẩy nhanh việc ứng dụng các tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Theo một thông báo từ Binance, khoảng một nửa số tiền trong quỹ sẽ được đầu tư vào các lĩnh vực như gaming, thực tế ảo và các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain. Số tiền còn lại khoảng 300 triệu đô sẽ dành cho chương trình xây dựng và phát triển dự án, 100 triệu đô còn lại sẽ hướng tới việc khuyến khích và phát triển nhân tài.

Binance Smart Chain là một mạng lưới tầng hai dựa trên Ethereum, cộng đồng BSC gồm nhiều nhà đầu tư và phát triển trên khắp thế giới, bản thân dự án cũng được thành lập bởi cộng đồng Binance Chain.

Trong một tuyên bố, giám đốc đầu tư của quỹ BSC Accelerator Fund, Gwendolyn Regina đã chia sẻ rằng: “Với việc thành lập quỹ tăng trưởng trị giá ​​1 tỷ đô, chúng tôi sẽ tập trung việc mở rộng xây dựng cơ sở hạ tầng chuỗi chéo và đa nền tảng giúp tích hợp các loại blockchain với nhau”

Binance đã trở thành mục tiêu của các cơ quan quản lý tại nhiều quốc gia như Mỹ, Nam Phi và Singapore. Trong những tháng gần đây, sự phát triển vượt bậc của tiền điện tử đã thu hút sự quan tâm từ các chính phủ. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao hay gọi là “CZ” đã chia sẻ rằng công ty đang tuân thủ luật lệ tại những quốc gia yêu cầu.

Tham khảo: Bloomberg

4.3/5 - (91 bình chọn)