Binance xóa bỏ đồng nhân dân tệ CNY và chặn người dùng Trung Quốc

binance chan CNY khoi Trung quoc

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance lên kế hoạch loại bỏ đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc khỏi nền tảng giao dịch từ 31/12 năm nay.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch đã thông báo sẽ loại bỏ đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc khỏi nền tảng giao dịch OTC của mình.

Nền tảng giao dịch OTC của Binance hay còn gọi là chợ C2C nơi khách hàng có thể giao dịch trực tiếp với nhau, những người giao dịch có thể tự do mua bán các đồng tiền điện tử bằng hầu hết các loại tiền tệ fiat truyền thống.

Binance đã đưa ra thông báo vào hôm nay rằng sàn sẽ hủy các giao dịch C2C với đồng fiat CNY vào 31/12 năm nay nhằm đáp ứng các yêu cầu của chính quyền Trung Quốc.

Binance đang quét những người dùng Trung Quốc còn sót lại trên nền tảng của mình nhằm tránh xảy ra các vấn đề pháp lý sau này, hiện tại theo thông báo, nếu sàn phát hiện người dùng Trung Quốc họ sẽ chỉ có thể rút tiền chứ không thể thực hiện giao dịch.

Binance đã rút khỏi thị trường Trung Quốc vào năm 2017 so sức ép từ chính quyền và không tham gia vào hoạt động kinh doanh tại quốc gia này.

Ngày hôm qua, Binance đã tung ra quỹ hỗ trợ trị giá 1 tỷ đô để phát triển các dự án và công nghệ mới trên nền tảng Binance Smart Chain giá của đồng BNB đã tăng 15% trong ngày.

Tuy nhiên hôm nay sau thông báo sẽ loại bỏ đồng CNY, BNB đã quay đầu giảm 6% từ mức 463$ xuống mức 434$, khoảng một tiếng sau đó mã BNB đã phục hồi lại thời điểm giảm giá.

Giá BNB trong 24 giờ qua. Ảnh: CoinGecko

Tham khảo: Decrypt

5/5 - (57 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments