Bitcoin chứng kiến đà giảm tuần thứ 8 liên tiếp

bitcoin giam tuan thu 8 lien tiep

Giá Bitcoin đã chứng kiến đà giảm 8 tuần liên tiếp và vẫn chưa thấy dấu hiệu khởi sắc. Một xu hướng khá nguy hiểm. Giá Bitcoin đã chứng kiến đà giảm sâu trong 2 tháng qua, từ vùng giá trước khi giảm là khoảng 47,000$. Hiện tại Bitcoin đã đóng nến thứ 8 liên tiếp chìm trong sắc đỏ, giá vẫn nằm ngang quanh vùng giá 30,000$.

Bitcoin đã đóng nến tuần thứ 8 liên tiếp chìm trong sắc đỏ. Ảnh: Tradingview
Bitcoin đã đóng nến tuần thứ 8 liên tiếp chìm trong sắc đỏ. Ảnh: Tradingview

Theo một số phân tích cho thấy giá Bitcoin vẫn đang bị chèn ép giữa cung và cầu, hy vọng sẽ có một xu hướng đột phá trong ngắn hạn. Một số mốc hỗ trợ là 27,900$ và một ngưỡng kháng cự nhẹ là 31,000$.

Giá Bitcoin đang cố đạt tới điểm xác định xu hướng tăng hoặc giảm. Dữ liệu: Matthew Hyland
Giá Bitcoin đang cố đạt tới điểm xác định xu hướng tăng hoặc giảm. Dữ liệu: Matthew Hyland

Sự sụt giảm giá mạnh của Bitcoin trong thời gian qua được cho là ảnh hưởng từ tình hình kinh tế vĩ mô. Các chỉ số chứng khoản Mỹ đều giảm điểm, chỉ số S&P 500 đã giảm 20% trong cùng khoảng thời gian. Mô hình PlanC cũng dự báo cho thấy mối tương quan giữa Bitcoin và các chỉ số chứng khoán đã giảm so với tháng trước. Hôm nay là ngày Bitcoin Pizza Day, một ngày kỷ niệm chiếc bánh Pizza đầu tiên do Laszlo Hanyecz đã mua với giá 10,000BTC vào 18/5/2010, vào thời điểm đó 10,000 BTC có giá 41$.

Giá trị của chiếc Pizza tính theo thời giá hiện tại. Nguồn: itcoin Pizza Index
Giá trị của chiếc Pizza tính theo thời giá hiện tại. Nguồn: Bitcoin Pizza Index

Sau giao dịch kỷ lục đó giá Bitcoin đã giảm chỉ còn 0,0005$/BTC, trải qua hơn 12 năm giá đã tăng tới 1.38 tỷ phần trăm đạt mốc cao nhất mọi thời đại 69,000$ vào tháng 11/2021. Hy vọng sự kiện này sẽ kích thích một xu hướng tăng giá mới khi sự nhàm chán đã kéo dài trong suốt hai tháng qua.  

5/5 - (80 bình chọn)