Bitcoin đang hình thành đường cong Parabol dài hàng thập kỷ

bitcoin o vung gia 40000

Nhiều người đang mất lòng tin đối với Bitcoin khi thị trường tin rằng sẽ có mức giá ở dưới 30.000$, đây sẽ được coi là vùng kiểm tra lại do sự suy yếu liên tục của đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Mọi con mắt đều mong chờ sẽ có thị trường gấu xảy ra?

Giá Bitcoin tiếp tục dao động dọc theo một đường xu hướng parabol dài một thập kỷ mà trong quá khứ đã tạo ra một số mức đáy trung và dài hạn. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về đường xu hướng hiện đang không bị đứt đoạn mà BTCUSD phải giữ để tiếp tục động lượng parabol và điều đó có thể có ý nghĩa gì nếu chúng ta nhận sẽ chứng kiến một đợt phục hồi từ đây.

Đường cơ sở 4

Nếu bạn hỏi mọi người xung quanh, hầu hết mọi người sẽ giải thích một cách chắc chắn về một số lý do mà họ tin rằng Bitcoin sẽ có giá dưới 30.000$. Trong khi đó, giá mỗi BTC đang di chuyển dọc theo một đường hỗ trợ parabol mà trong thập kỷ qua đã được chứng minh là đang trong tình trạng chạm đáy.

Tiền điện tử đã trở thành một từ khóa quen thuộc vào cuối năm 2017 khi mức giá đã chạm điểm parabol trên đường cong cơ sở của nó cuối cùng đã bị phá vỡ và đưa giá mỗi loại tiền điện tử trở lại mức 3,200$. Việc kiểm tra lại vùng giá đó đã được thêm vào đường cong cơ sở trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đổ Parabol BTC/USD: Nguồn: Tradingview

So sánh đường xu hướng cong và dài trong hàng thập kỷ với mô hình đường cong parabol ở hình trên, có khả năng điểm cơ sở 4 đang trong quá trình hình thành. Giữa điểm cơ sở 3 và cơ sở 4, giá trị tài sản của BTC đã tăng gấp đôi trong một thời gian rất ngắn.

Từ cuối năm 2020 đến tháng 4/2021, giá Bitcoin đã tăng hơn sáu đến mười hai lần về giá trị trong khoảng thời gian lẽ ra sẽ tăng từ cơ sở 3 lên cơ sở 4. Theo sơ đồ này, điểm cơ sở 4 cũng khá dốc, cho phép giá có thể tăng cao hơn đáng kể . Vấn đề duy nhất là điểm cơ sở cuối cùng này, nếu hợp lệ sẽ cho thấy thời điểm kết thúc của đường xu hướng tăng kéo dài một thập kỷ này.

Ngược lại, nếu đường xu hướng parabol không đi theo những dữ liệu dự đoán trong quá khứ rất có thể, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có thể giảm tới 80% so với bất kỳ mức cao nào được thiết lập. Các thị trường gấu trong quá khứ đã dẫn đến mức giảm hơn 84% từ đỉnh cao nhất.

Biểu đổ về các điểm cơ sở: Nguồn: Glassnode

Tín hiệu On-chain có hỗ trợ Bitcoin chạm đáy ở mức hiện tại

Các tín hiệu on-chain cho thấy tình hình hoạt động có vẻ chậm và kém, mọt dấu hiệu cho thấy sự tích lũy đang diễn ra tại các thời điểm giá Bitcoin chạm đáy. Một số điểm đáy trên chuỗi này đã đến chính xác khi giá mỗi BTC chạm xuống trên đường xu hướng parabol.

Đây có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có giá trị nào đó mà đường xu hướng parabol này đang giữ, một điểm cơ sở mới đang được hình thành và giai đoạn cuối cùng của đợt tăng giá Bitcoin đang bắt đầu?

Tổng hợp

4.2/5 - (58 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments