Bitcoin giảm về dưới ngưỡng 60,000$ khi tổng thống thông qua Dự luật cơ sở hạ tầng

bitcoin giam diem

Sự giảm điểm mạnh của Bitcoin đã kéo theo sự lao dốc của toàn thị trường tiền điện tử, 300 tỷ đô vốn hóa đã bị thổi bay trong 24 giờ qua.

Thị trường toàn một màu đỏ khi Bitcoin dẫn đầu xu hướng giảm giá, trong chiều nay giá Bitcoin đã giảm về 58,574$ tương ứng mức giảm hơn 10% một ngày.

Theo dữ liệu từ CoinGlass (trước đây là Bybt), một công ty chuyên phân tích về các lệnh bị thanh lý trong thị trường phái sinh, đã có tới 819.8 triệu đô các tài sản bị thanh lý trong 24 giờ qua.

Tổng các tài sản điện tử bị thanh lý trong 24 giờ qua. Dữ liệu: CoinGlass
Tổng các tài sản điện tử bị thanh lý trong 24 giờ qua. Dữ liệu: CoinGlass

Ethereum, vua các altcoin cũng chứng kiến đà giảm 11.3% về mức giá 4,103$ vào thời điểm viết bài.

Sự giảm giá này diễn ra chỉ ít ngày sau khi Bitcoin và Ethereum lần lượt đạt mức ATH cao nhất mọi thời đại vào tuần trước. Bitcoin đã đạt ATH 69,044$ và Ethereum cũng đạt 4,878$.

Các loại tiền điện tử lớn khác bao gồm Binance Coin (BNB), Solana (SOL), Cardano (ADA), Ripple (XRP) , Polkadot (DOT) và Dogecoin (DOGE) cũng chứng kiến đà giảm hai con số. Vốn hóa thị trường giảm từ mức 3 nghìn tỷ đô vào thời điểm đầu tuần xuống mức 2.7 nghìn tỷ đô tại thời điểm viết bài.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử, các đồng đều giảm đỏ theo Bitcoin. Ảnh: Coin360
Tổng quan về thị trường tiền điện tử, các đồng đều giảm đỏ theo Bitcoin. Ảnh: Coin360

Nguyên nhân đằng sau sự giảm giá là gì?

Sau mỗi đợt giảm giá thì người ta luôn cố gằng tìm ra nguyên nhân chính xác để giải thích cho sự điều chỉnh, trong các lần giảm giá trong quá khứ thì đều có những vấn đề mới khiến tâm lý đám đông bị hoảng loạn và lần này cũng không ngoại lệ.

Tổng thống Mỹ, Joe Biden đã ký thông qua dự luật Cơ sở hạ tầng trị giá 1,200 tỷ đô, trong đó có điều khoản thu thuế của các “nhà môi giới”, dự luật thông qua đồng nghĩa với việc chính phủ sẽ có thêm khoảng 28 tỷ đô thuế từ thị trường tiền điện tử.

Tiếp theo là Trung quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã đưa ra thông báo tăng gấp đôi nỗ lực từ chính phủ để loại bỏ triệt để các hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp tại Trung Quốc, vụ việc vẫn nối tiếp những chuỗi những áp lực mà chính quyền Bắc Kinh tác động tới thị trường tiền điện tử từ tháng 6 năm nay.

Những vấn đề này được cho là nguyên nhân chính gây ra sự điều chỉnh tâm lý của các nhà đầu tư.

Tham khảo: Decrypt

4.1/5 - (53 bình chọn)