Bitcoin giảm về vùng 21,000$ sau lo ngại FED tăng lãi suất

bitcoin roi gia

Bitcoin hôm nay đã giảm về mức thấp nhất 21,389.43$ do những lo ngại về FED sẽ tăng lãi suất trong tháng tới.

Sau khi chứng kiến một tuần tăng giá khá tốt và từng đạt mốc 25,400$ vào đầu tuần, giá Bitcoin đã nhanh chóng quay đầu rất nhanh, chỉ tính riêng ngày 19/8 giá đã lao dốc 9.1%.

Việc giá giảm sâu cũng kéo theo mức vốn hóa “nhảy” theo, từ mức đỉnh cao nhất là 1.27 nghìn tỷ đô vào tháng 11 năm ngoái hiện giảm còn 417 tỷ đô.

Mỗi lần thị trường điều chỉnh thì nhwungx người tham gia thị trường phái sinh sẽ hứng chịu hậu quả nặng nề nhất. Theo dữ liệu từ Coinglass cho thấy trong 24 giờ qua đã có tới 537 triệu đô tài sản bị thanh lý và 156,155 người đã cháy tài khoản. Dẫn đầu là Bitcoin tới 201 triệu đô bị thanh lý, xếp sau là Ethereum với 132 triệu đô. Dữ liệu cũng chỉ ra rằng phần lớn các lệnh bị cháy thuộc nhóm lệnh long, có thể thấy sự lạc quan về tương lai của Ethereum sau bản cập nhật The Merge sắp diễn ra trong tháng 9 đã khiến lượng Ether bị thanh lý cao tới vậy.

Biến động giá Bitcoin ngày 19/8. Dữ liệu: CoinGecko

Nguyên nhân sự sụt giảm giá lần này do những lo ngại về đợt tăng lãi suất tiếp theo của FED sẽ mạnh mẽ nhằm đạt được mức lạm phát như kỳ vọng. Trong một báo cáo của tờ Wall Street Journal, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard rất kỳ vọng vào mức tăng tiếp theo trong tháng 9 là 0.75%. Những cá nhân khác như Mary Daly cũng đồng tình với khả năng FED sẽ tăng ở khoảng 0.50 tới 0.75%.

FED dường như đã cố gắng hy sinh về triển vọng kinh tế và nguy cơ xảy ra suy thoái nhằm cố gắng đạt được mục tiêu kiềm chế lạm phát. Tình trạng lạm phát năm 2022 không tồi tệ như thời kỳ1978-1982, nhưng cũng là mức lạm phát tồi tệ nhất mà Mỹ đã trải qua trong 4 thập kỷ qua.

FED đang tăng lãi suất một cách mạnh mẽ, cơ quan này không cố tạo ra một cuộc suy thoái, nhưng các hành động của FED có thể gây ra hậu quả không mong muốn. Và nếu lạm phát tiếp tục là một vấn đề lớn, thì nhu cầu về một phản ứng theo dây chuyền sẽ có nguy cơ xảy đến.

Ngoài những lo ngại về FED tăng lãi thì những dữ liệu cực thảm hại về thị trường DeFi cũng khiến thị trường trở nên quá nhàm chán. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã giảm 34% trong 24 giờ qua.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên tất cả các mạng blockchain giảm hơn 3.75% trong 24 giờ qua, cho thấy sự quan tâm của người dùng đối với DeFi giảm.

4.9/5 - (75 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không