Bitcoin lập kỷ lục giảm 9 tuần liên tiếp

bitcoin giam gia 9 tuan lien tiep

Thị trường tiền điện tử đã kết thúc tháng 5 đầy ảm đảm, mọi kết quả đều không như mong đợi, giá Bitcoin cũng nằm trong số đó. Giá Bitcoin đã giảm tuần thứ 9 liên tiếp và chưa thấy có dấu hiệu tăng trở lại, theo dữ liệu từ TradingView, đây là lần giảm lâu nhất từng chứng kiến trong lịch sử giá của Bitcoin.

Bitcoin giảm giá tuần thứ 9 liên tiếp. Dữ liệu: Tradingview

Ngay cả thị trường chứng khoán cũng gặp khó khăn bởi sự thắt chặt chính sách của ngân hàng trung ương những cũng đạt được mức tăng trong tuần, ngược lại Bitcoin và phần lớn altcoin đều sụt giảm giá mạnh.“Mối quan tâm nhất là sự khác biệt giữa Cổ phiếu và Tiền điện tử. S&P và NASDAQ đã giao dịch cao hơn khoảng 10% kể từ mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 5 trong khi BTC và ETH đều giao dịch thấp hơn trong cùng thời kỳ”, công ty giao dịch QCP Capital đã chia sẻ trên bản tin thị trường trường hàng tuần của mình, ấn bản mới nhất được phát hành vào ngày 29 tháng 5.

Tài khoản Twitter nổi tiếng il Capo Of Crypto dự báo giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm cho chịu áp lực lớn từ bên bán. “Lần trước SPX tăng lên tạo mức cao mới trong khi BTC cũng tạo mức cao nhưng  thấp hơn, chúng ta đã thấy sự tiếp tục giảm giá khi SPX đảo chiều. Bây giờ SPX đang ở mức kháng cự” theo một dòng tweet được chia sẻ. Theo dữ liệu lịch sử lãi và lỗ hàng tháng cho thấy tháng 5 thường là những tháng hay chứng kiến mức giảm khá cao từ năm 2021 giảm 35.31%, năm 2013 giảm 8.56%, những nhìn chung cũng là tháng có mức tăng trưởng cao vào những năm 2017 với 52.71%, 2019 với 52.38%.

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin. Dữ liệu: CoinGlass

Trong khi đó, phân tích xu hướng giảm theo thời gian cho thấy mức giảm từ vùng giá cao hiện tại là mức dài thứ tư từ trước đến nay, hiện tại là 200 ngày.Được ghi nhận bởi nhà phân tích Matthew Hyland, xu hướng giảm dài nhất từ ​​trước đến nay xảy ra vào năm 2014 2015 diễn ra trong 404 ngày.

Xu hướng giảm giá dài nhất từ trước tới nay. Dữ liệu: Twitter MatthewHyland

Xu hướng giá đi ngang liên tục đã cho thấy rằng ngay sau đó có thể là một đáy mới hoặc là một xu hướng bật tăng mạnh.

Tham khảo: Cointelegraph

4.8/5 - (90 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không