Bitcoin Lightning của Kraken đạt 2.500 BTC giá trị giao dịch

dich vu lightning network karaken

Chưa đầy ba tuần kể từ khi ra mắt, dịch vụ Lightning của Kraken đã xử lý hơn 2.500 BTC trong các giao dịch Lightning. Kraken hiện là node lớn thứ sáu trên mạng Lightning.

Kraken, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất trên thế giới, đã ra mắt dịch vụ Bitcoin Lightning vào ngày 1 tháng 4 năm nay, nhưng thành công của dịch vụ dường như chỉ là một điều không tưởng. Trong vòng chưa đầy ba tuần, nhu cầu sử dụng Bitcoin Lightning Network trên Kraken đã đưa sàn giao dịch trở thành nút lớn thứ sáu trên mạng Lightning về khối lượng giao dịch.

Theo một tweet của Pierre Rochard, người đứng đầu bộ phận sản phẩm tại Kraken, kể từ khi ra mắt Lightning cách đây chưa đầy ba tuần, node Lightning của Kraken đã xử lý hơn 2.500 BTC tiền gửi và rút tiền thông qua các kênh của mình. Node Kraken cũng đã xử lý hơn 3.000 giao dịch, thu về phần thưởng là 1,6 triệu satoshi (sats) tương đương với khoảng 657 đô la tại thời điểm viết bài.

Khối lượng thanh toán bằng Lightning đã tăng 400% trong một năm

Lightning Network ngày càng trở nên phổ biến vào thời điểm cuối năm ngoái, có lẽ không phải nguyên nhân kể từ khi El Salvador chấp nhận bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm 2021. Như đã báo cáo gần đây, khối lượng thanh toán qua Lightning đã tăng 400% trong một năm.

Trong khi các giao dịch Bitcoin thông thường bị giới hạn bởi thời gian block lâu lên tới 10 phút và có thể phải trả phí giao dịch cao, Lightning Network cho phép thanh toán ngay lập tức và giảm phí khi người dùng chuyển bitcoin số lượng nhỏ cho nhau. Đối với Kraken, việc cho phép sử dụng Lightning đã mở ra một cánh cửa mới nhanh hơn và rẻ hơn để nạp Bitcoin vào tài khoản.

Lightning Network có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây nhờ vào hệ thống các kênh thanh toán được mở và đóng trên các block của mạng blockchain Bitcoin. Trong khi mở, các kênh này không gửi các giao dịch trung gian lên blockchain, thay vào đó các kênh này sẽ giữ các giao dịch đó ở trạng thái “off-chain” để cho phép chuyển giá trị tức thì và hiệu quả.

Cách Lightning Network vận hành. Ảnh: Blockgeeks

Kraken có 548 kênh với 11 tỷ sats

Các kênh ngoài chuỗi này vẫn được bảo mật bởi các tính năng đa chữ ký và thời gian của block Bitcoin. Theo thông báo của Kraken, hệ sinh thái Lightning đang nhanh chóng phát triển và có rất nhiều giải pháp ví Lightning miễn phí và mã nguồn mở. Ví dụ: Máy chủ BTCPay cho phép thanh toán Lightning cho người bán, cải thiện đáng kể quy trình thanh toán bitcoin.

Tại thời điểm viết bài, Kraken hiện đang nắm giữ 548 kênh Lightning với tổng dung lượng khoảng 11 tỷ sats trong khi kênh lớn nhất có khoảng 500 triệu sats. Nhìn vào toàn bộ mạng lưới, hiện chỉ có hơn 16.000 kênh trên toàn thế giới, nắm giữ 3.693 BTC, theo thống kê từ Amboss.

Tham khảo: Cryptoslate

4.7/5 - (94 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments