Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ ký Hợp đồng trị giá 1.36 triệu đô với Coinbase

san giao dich coinbase 1

Thỏa thuận mới của Coinbase với chính phủ Hoa Kỳ lớn hơn lần trước khoảng bốn mươi lần. Coinbase sẽ cung cấp cho Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ phần mềm phân tích blockchain. Ngoài ra sàn giao dịch Coinbase cũng đã cung cấp phần mềm cho Cơ quan Mật vụ và cục Doanh thu Nội địa Mỹ. Chi nhánh Thực thi Di trú và Hải quan của Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã trao một hợp đồng trị giá 1.36 triệu đô cho sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase nhằm phát triển “ứng dụng kinh doanh” và “phần mềm phát triển ứng dụng” theo Hệ thống Dữ liệu Mua sắm Liên bang. Thỏa thuận này là hợp đồng liên bang có giá trị lớn nhất với Coinbase, thỏa thuận được ký vào thứ sáu và có giá trị gấp 40 lần so với hợp đồng giữa Coinbase và chi nhánh Bộ An ninh nội địa Mỹ.

Vào ngày 10/8, ICE đã trả cho Coinbase 29.000 đô la cho phần mềm điều tra dân số. Trong một tài liệu công bố ngày 3/8, hợp đồng đã được trao cho Coinbase trên cơ sở công ty là “nhà cung cấp duy nhất có thể cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của cơ quan”. Ngoài ra không có những thông tin chính xác về những tài liệu giữa ICE và Coinbase được công bố công khai. ICE không phải là cơ quan chính phủ đầu tiên sử dụng dịch vụ của Coinbase.

Năm ngoái Coinbase đã công bố mong muốn bán các công cụ phân tích cho hai chi nhánh của chính phủ Hoa Kỳ bao gồm Lực lượng chống Ma túy (DEA) và Bộ Ngân khố Hoa Kỳ (IRS). Bộ Ngân khố Hoa Kỳ (IRS) cho biết họ có thể sử dụng một số công cụ phân tích nhằm truy vét những kẻ trốn thuế am hiểu về blockchain bao gồm “Coinbase Analytics” trước đây được gọi là Neutrino sau khi được Coinbase mua lại vào năm 2019 với gia 13.5 triệu đô. Đó là một vụ mua lại gây tranh cãi vì các thành viên Neutrino có liên hệ với một tổ chức Ý có tên Hacking Team, tổ chức này đã bán phần mềm gián điệp cho các chế độ độc tài ở Ả Rập Xê Út, Sudan và Venezuela.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong sau đó đã bày tỏ tiếc nuối của mình với việc mua bán và sa thải các nhân viên đáng ngờ trong nhóm. Coinbase hiện là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất tại Mỹ và là công ty công khai được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, được sự quản lý của SEC và các cơ quan khác. Có thể thấy chính phủ Mỹ đang dần hoàn thành việc quản lý thị trường và cũng không thể chối bỏ tiềm năng quá lớn từ công nghệ blockchain.

4.3/5 - (107 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments