Bộ Tài Chính Mỹ liệt kê thêm ví Ethereum liên quan tới vụ hack Ronin trị giá 622 triệu đô

game axie infinity

Ba ví đã được bổ sung cáo buộc liên quan tới nhóm hack Lazarus của Triều Tiên sau cuộc tấn công sidechain Axie Infinity vào tháng Ba.

Tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ đã liệt kê nhóm hacker Lazarus của Triều Tiên với một địa chỉ ví Ethereum được sử dụng trong vụ tấn công vào Ronin Network gây thất thoát 622 triệu đô vào tháng 3. Ronin Network là một sidechain được tạo ra cho trò chơi chơi kiếm tiền Axie Infinity.

Hôm nay, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính đã thêm ví vào danh sách các biện pháp trừng phạt liên quan đến nhóm Lazarus do nhà nước bảo trợ. Trong tuần qua, cả ba ví đã được gửi một lượng tiền đáng kể được đánh cắp từ ví ban đầu liên quan đến cuộc tấn công Ronin.

Động thái mới nhất là Tornado Cash, một máy trộn các giao dịch khiến khiến việc theo dõi đường đi của tiền điện tử giữa các ví trở nên khó khăn hơn đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ tự động chặn bất kỳ địa chỉ ví nào được liệt kê trong danh sách trừng phạt của OFAC.

Địa chỉ ví được Bộ Tài Chíh Mỹ liệt kê vào danh sách đen. Ảnh: Etherscan

Một trong những địa chỉ ví mới được thêm vào đã bắt đầu chuyển tiền thông qua dịch vụ Tornado Cash vào đầu ngày hôm nay, trước những bổ sung mới nhất của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Sau động thái của Kho bạc, các ví sẽ bị cấm sử dụng Tornado Cash nhờ tính năng được hỗ trợ bởi Chainalysis.

Ronin Network Bridge một cầu nối với mạng Ethereum đã bị tấn công vào cuối tháng 3, với khoảng 622 triệu đô la ETH và stablecoin USDC bị đánh cắp. Theo Sky Mavis, nhà phát triển Axie Infinity, các tin tặc đã khai thác lỗ hổng qua các “khóa cá nhân bị tấn công” cho phép kẻ tấn công thực hiện ký qua các giao dịch gian lận.

Sky Mavis đã cam kết thu hồi và hoàn trả số tiền người dùng bị đánh cắp và đã huy động được 150 triệu đô tài trợ mới từ các nhà đầu tư để hỗ trợ đền bù cho người dùng. Binance đã dẫn đầu vòng tại trợ cùng với sự tham gia của Animoca Brands, Andreessen Horowitz, Paradigm và những người khác.

Đầu ngày hôm nay, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao “CZ ” đã tweet rằng sàn giao dịch Binance đã thu hồi được số tiền trị giá 5,8 triệu đô từ ví của tin tặc. Theo Zhao, số tiền đã được phân bổ trên tổng cộng 86 tài khoản Binance.

Tham khảo: Decrypt

4.9/5 - (102 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments