Brazil sẽ sớm biến Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp

Brazil se som bien bitcoin thanh tien te hop phap

Brazil là quốc gia Nam Mỹ sẽ sớm có quy định về việc đưa Bitcoin trở thành một loại tiền tệ hợp pháp, dự luật sẽ được được đưa ra Hạ Viện để tranh luận trong vài ngày tới.

Các nhà lập pháp Brazil mới đây đã thông qua dự thảo của bộ luật “Bill 2.303 / 15” nhằm bổ sung các điều chỉnh với thị trường tiền điện tử. Dự luật lần đầu được đề xuất bởi Expedito Netto của Đảng Solidariedade, tuy nhiên mới đây đại biểu Aureo Ribeiro đã đề xuất thêm một bản dự thảo nhằm biến bitcoin trở thành một loại tiền tệ hợp pháp tại Brazil.

Tại Brazil, hiện tại bitcoin không bị cấm hay kiểm soát, tuy nhiên việc sử dụng bitcoin trong các hoạt động thương mại thường ngày như mua bán đều không được khuyến khích. Dự luật mới nếu được thông qua sẽ biến bitcoin trở thành một loại tiền tệ hợp pháp tại quốc gia lớn nhất Nam Mỹ này.

Theo đó, dự luật sẽ giúp bitcoin được pháp luật Brazil công nhận và sẽ có đủ các quy định pháp lý và pháp luật bảo vệ tương tự như đồng Real Brazil hoặc đồng Đô.

Dự luật của Ribeiro sẽ thay thế một số đề xuất do Thứ trưởng Expedito Netto đề xuất ban đầu. Theo đó Ribeiro đã mở rộng và làm rõ các vấn đề gây tranh cãi về các “phần thưởng” liên quan tới tài sản ảo trong dự thảo của Netto.

Brazil muốn giành chiến thắng trong cuộc đua Bitcoin

Brazil là một trong những quốc gia đổi mới nhất trên thế giới về về việc mở cửa các sản phẩm tập trung vào tiền điện tử. Sàn giao dịch chứng khoán của đất nước hiện đang có 4 quỹ ETF tiền điện tử, trong đó quỹ ETF tiền điện tử đầu tiên của Brazil HASH11 đã phát triển nhanh chóng và trở thành quỹ có giao dịch nhiều nhất tại Brazil.

Tại Brazil, mọi người cũng có thể đầu tư vào hai quỹ ETF lớn gồm một quỹ ETF Bitcoin và một quỹ ETF Ethereum. Ngoài ra còn có một số quỹ tương hỗ do Hashdex và BLP quản lý nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Ngoài Brazil, các quốc gia khác trong khu vực Mỹ Latinh và Caribe có các quỹ ETF tiền điện tử là Chile và Bermuda.

Đầu năm nay, ngân hàng trung ương của Brazil đã phát triển một nền tảng cho phép các giao dịch miễn phí nhanh chóng hoạt động liên tục 24h mỗi ngày. Quốc gia Nam Mỹ này cũng đang có mục tiêu sẽ sớm phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2022.

Theo kỳ vọng, Bitcoin sẽ sớm được công nhận là một loại tiền tệ hợp pháp tại Brazil sớm nhất trong năm nay nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Tham khảo: Decrypt

4.3/5 - (114 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments