Các khoản quyên góp bằng Bitcoin cho quân đội Ukraine tăng lên hơn 4 triệu đô

ung ho ukraine bang bitcoin

Các khoản quyên góp bằng tiền điện tử bitcoin để hỗ trợ quân đội Ukraine tính đến hôm nay đã tăng lên hơn 4 triệu đô kể từ khi Nga xâm lược vào thứ Năm, theo dữ liệu mới nhất từ ​​công ty phân tích blockchain Elliptic.

Theo đó các khoản ủng hộ cho quân đội Ukraine đều được thực hiện bằng tiền điện tử do tính chất dễ thực hiện và không bị kiểm soát bởi chính phủ. Chỉ trong một ngày khoản khuyên góp đã nhận được 80 BTC có trị giá 3 triệu đô.

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin cũng đã nổi lên như một phương thức tài trợ thay thế quan trọng. Chúng cho phép các khoản quyên góp có thể thực hiện xuyên biên giới, nhanh chóng, vượt qua sự giới hạn của các tổ chức tài chính”, Elliptic cho biết trong một bài đăng trên blog.

Trang web huy động vốn cộng đồng Patreon hôm qua đã cấm Come Back Alive, một tổ chức phi chính phủ Ukraine khỏi nền tảng của mình vì tổ chức này đã sử dụng nguồn quỹ để bổ sung vũ khí và các hoạt động quân sự. Theo nghiên cứu, Come Back Alive đã nhận được hầu hết các khoản quyên góp bằng tiền điện tử.

Elliptic cho biết, các khoản quyên góp Bitcoin có thể đã tăng lên do lệnh cấm của Patreon.

Các nhóm ủng hộ Ukraine đã huy động Bitcoin trước khi chiến tranh bắt đầu. Ngoài ủng hộ bằng Bitcoin rất nhiều hình thức đã sử dụng trong đó có việc phân phối các vật phẩm NFT trên chợ OpenSea nhằm huy động nguồn tiền mặt. Tất cả lợi nhuận sẽ được quyên góp cho Come Back Alive.

Nga hôm thứ Năm đã gây chấn động thế giới khi xâm lược quốc gia Đông Âu Ukraine. Quân đội Nga đã đóng quân ở biên giới Ukraine trong nhiều tháng. Tổng thống Nga Vladimir Putin kể từ đó đã phải đối mặt với sự lên án trong và ngoài nước.

Tham khảo: Decrypt

5/5 - (108 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments