Các nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc bị chặn khỏi CoinGecko, TradingView

trung quoc chan coingecko va tradingview

Trang tổng hợp dữ liệu thị trường crypto CoinGecko và nền tảng số liệu biểu đồ TradingView đã bị hệ thống tường lửa Trung Quốc chặn vào hôm qua 28/9.

Trong đợt truy quét mới nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở Trung Quốc, CoinGecko và CoinMarketCap, hai nền tảng dữ liệu thị trường tiền điện tử phổ biến nhất hiện đã bị chặn khỏi Trung Quốc. TradingView, một trang web cung cấp các biểu đồ cho không chỉ thị trường tiền điện tử mà còn có dữ liệu của thị trường tài chính, vàng, thị trường hàng hóa v.v… cũng không thể truy cập được ở Trung Quốc.

Những người dùng ở Trung Quốc đã đổi lỗi cho CoinGecko và CoinMarketCap khi cho rằng họ chặn IP từ những người dùng Trung Quốc, nhưng kết quả kiểm tra cho thấy cả hai trang web đều bị mạng lưới “Vạn lý tường lửa” của nước này chặn qua hệ thống DNS. Hiện mạng lưới này đang chặn hầu hết các dịch vụ của Mỹ và các nước khác như Facebook, Google, Twitter, Youtube v.v…

Theo thử nghiệm trên Greatfire.org, cả CoinGecko và CoinMarketCap hiện “bị chặn 100%”. Tương tự, TradingView cũng bị chặn sạch sẽ từ tên miền chính với các tên miền API v.v..

Áp lực tiền điện tử gia tăng

Những nỗ lực của Trung Quốc nhắm vào việc người dân hạn chế việc tiếp xúc với dữ liệu thị trường tiền điện tử. Theo thông báo của chính phủ vào tuần trước, tiền điện tử không phải là tiền tệ hợp pháp, bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử như giao dịch tiền điện tử, đều vi phạm pháp luật.

Thứ Sáu tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã công bố danh sách các hoạt động liên quan đến tiền điện tử bị cấm, bao gồm giao dịch và phát hành các token, đồng thời cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục.

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance và Huobi Global đã nhanh chóng tạm dừng đăng ký mới cho khách hàng Trung Quốc.

Áp lực gia tăng của Trung Quốc đối với tiền điện tử cũng giáng một đòn khác vào ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đã khiến cuộc tháo chạy của các thợ đào sang những đất nước lân cận.

Sparkpool có trụ sở tại Hàng Châu là một trong những nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới đã đưa ra thông báo vào hôm qua rằng kể từ ngày 30/9, “trong nỗ lực tuân thủ tối đa các yêu cầu quy định”, chúng tôi sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cả trong nước và quốc tế.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba cũng đưa ra thông báo rằng, bắt đầu từ ngày 8/10, họ sẽ ngừng cho phép những nhà bán hàng bán các sản phẩm liên quan tới khai thác tiền điện tử.

Tham khảo: Decrypt

5/5 - (77 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments