Các sàn giao dịch tiền điện tử lần lượt tháo chạy khỏi Trung Quốc

cac san tien dien tu thao chay khoi trung quoc

Các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đang lần lượt ngừng cung cấp cho các khách hàng tại Trung Quốc đại lục sau khi Bắc Kinh ban hành lệnh cấm với tất cả giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Tổng cộng có mười cơ quan ban ngành đã lên tiếng hợp tác nhằm loại bỏ tận gốc vấn đề, đây là lần mà các cơ quan ban ngành tại quốc gia này thắt chặt việc hạn chế sử dụng tiền điện tử.

Huobi Global và Binance là hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất thế giới và phổ biến với người dùng Trung Quốc hôm qua đã đưa ra thông báo ngừng đăng ký tài khoản mới đối với khách hàng đại lục. Huobi, một sàn giao dịch tiền điện tử với lượng lớn người dùng Trung Quốc cho biết họ sẽ loại bỏ tất cả người dùng (tại Trung Quốc) cũ vào cuối năm nay.

Du Jun – đồng sáng lập Huobi Group đã nói với Routers rằng: ““Vào ngày chúng tôi đưa ra thông báo, chúng tôi đã bắt đầu hành động nhằm tuân thủ pháp luật”.

Du Jun đã không đưa ra ước tính có bao nhiêu người dùng sẽ bị ảnh hưởng. Huobi đã đẩy mạnh vào chiến lược mở rộng ra toàn cầu từ nhiều năm trước. Hiện sàn đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định ở Đông Nam Á và Châu Âu.

TokenPocket, một công ty cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử cũng đã đưa ra thông báo với khách hàng rằng họ sẽ chấm dứt dịch vụ đối với các khách hàng Trung Quốc.

Cổ phiếu của các công ty liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử đã sụt giảm. Cụ thể Huobi Tech (1611.HK) giảm 23% và OKG Technology Holdings Ltd (1499.HK) mất 12% giá trị.

Theo Routers

4.4/5 - (76 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments