Cách kết nối Ethereum với Arbitrum thông qua Hop Exchange Bridge

ket noi ethereum va arbitrum

Arbitrum là một trong những giải pháp Ethereum Lớp 2 phổ biến nhất nhưng kết nối Ethereum quá đắt hoặc quá phức tạp đối với hầu hết người dùng DeFi. Mặc dù phí giao dịch vẫn cao do Ethereum luôn nghẽn mạng, nhưng bạn hoàn toàn có thể bỏ qua một số cách nếu sử dụng tính năng cầu nối của Hop Exchange.

Bước 1 – Thêm mạng Arbitrum vào Metamask

Điều đầu tiên bạn cần làm là thêm Arbitrum vào ví metamask của mình, do Arbitrum là mạng tùy chỉnh nên bạn sẽ phải thêm thủ công. Đầu tiên bạn nhấp vào menu thả xuống và chọn tùy chọn “Add Network”.

Để trên Arbitrum vào Metamask bạn cần nhập các thông tin sau:

Network Name:Arbitrum One
New RPC URL:https://arb1.arbitrum.io/rpc
Chain ID:42161
Symbol:AETH
Block Explorer URL:https://arbiscan.io

Sau đó nhân “save” để lưu lại dữ liệu và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2 – Kết nối tới ví của bạn

Truy cập vào trang chủ của Hop Exchange tại đây, sau đó nhấn nút “Use Hop”

Tiếp theo kết nối Metamask của bạn với ứng dụng bằng cách chấp nhận cấp quyền. Bước này sẽ yêu cầu ví của bạn có Ether đẻ làm phí giao dịch. Nếu bạn đang chuyển trên Mainnet, chỉ cần chọn Ethereum làm chuỗi đầu và đặt Arbitrum làm chuỗi đích.

Với những nền tảng layer-2 trên Ethereum như Polygon hay Gnosis bạn hoàn toàn sử dụng được nhưng phải có Wraped ETH để làm phí. Quy trình hoàn toàn giống nhau, chỉ cần bạn chọn đúng nền tảng blockchain gửi thích hợp và Arbitrum là điểm đích.

Nếu bạn muốn token được chuyển sang một ví khác trên Arbitrum, hãy nhấp vào nút “Option” và thêm địa chỉ theo cách thủ công.

Bước 3 – Gửi token

Khi mọi thứ được thiết lập chính xác, bước cuối cùng sẽ là gửi các token. Đầu tiên bạn hãy nhập số lượng Ethereum muốn gửi, tiếp theo chấp nhận giao dịch chi tiêu trên Hop và đợi xác nhận thành công. Sau khi được xác nhận, bạn có thể cần phải làm mới trang trước khi tùy chọn “Send” xuất hiện.Sau đó nhấp “Send”, xác nhận giao dịch và đợi token của bạn dịch chuyển. Không có xác nhận quyền sở hữu nào khi bạn chuyển qua Hop Exchange vì Arbitrum Ethereum được gửi trực tiếp vào ví của bạn ở điểm đích đầu cuối. Bạn sẽ chỉ cần đợi giao dịch được xác nhận là xong.Các mạng blockchain khác nhau có thời gian chờ khác nhau, sau khi hoàn tất các dữ liệu giao dịch sẽ đều hiển thị công khai trên giao diện ứng dụng.

Kết luận

Arbitrum là một mạng blockchain giải pháp lớp 2 trên Ethereum, đây là cách tốt nhất để tránh khỏi phí giao dịch cao và tình trạng nghẽn mạng xảy ra thường xuyên trên Ethereum, dù là giải pháp lớp 2 nhưng Arbitrum vẫn sở hữu tính năng bảo mật từ mạng mẹ. Tốc độ xử lý giao dịch nhanh tương đương Optimism sẽ đem lại những lợi ích có lợi cho người dùng.

Tham khảo: Rugdoc

4.3/5 - (92 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không