Cách thức Airdrop LUNA 2.0 diễn ra vào 27/5

phan phoi token luna 2.0

Đợt airdrop LUNA 2.0 sẽ được diễn ra vào ngày 27/5 sau cuộc bỏ phiếu đề xuất khởi động lại mạng mới được thông qua với 65% phiếu đồng thuận. Terraform Labs đã công bố thông tin về đợt airdrop LUNA 2.0 dự kiến ​​diễn ra vào ngày 27/5. Theo đó, Token LUNA hiện tại sẽ được đổi tên thành LUNC (Luna Classic), token của LUNA 2.0 sẽ sử dụng tên cũ là LUNA. Đồng UST sẽ được đổi tên thành USTC (UST Classic) và aUST một token UST staking sẽ được airdrop từ mạng blockchain Terra mới.

Thông tin đợt airdrop Terra 2.0

Mạng testnet blockchain Terra 2.0 hiện đã hoạt động và mainnet dự kiến sẽ hoạt động vào 27/5. Theo công bố từ Terraform Labs sẽ có những điều khoản và điều kiện để nhận airdrop trong đợt này nếu: Snapshot Pre-Attack trước cuộc tấn công:

  • LUNA (bao gồm cả staking derivatives)
  • Dưới 500 nghìn aUST (UST cũ được gửi trong Anchor)

Snapshot sau cuộc tấn công:

  • LUNA (bao gồm cả staking derivatives)
  • UST

Thời gian snapshot được sử dụng bằng các tiêu chi phía dưới đây:

Khi nào airdrop diễn ra?

Dự kiến mạng blockchain Terra 2.0 sẽ khởi chạy mainnet vào 27/5 tới và airdrop sẽ diễn ra ngay sau block đầu tiên. Sẽ có 30% số lượng token sẽ được phát hành trong đợt airdrop này, 70% còn lại sẽ được phân phát trong 2 năm tiếp theo với 6 tháng một lần. Sau khi phân phát những token airdrop sẽ tự động thêm vào staking để bảo vệ mạng lưới. Những người tham gia vẫn sẽ nhận được phần thưởng như một món quà để hỗ trợ mạng lưới. Những token LUNA un-vested (token không được trả dần theo thời gian|) có thể bị gỡ bỏ bất kỳ lúc nào, ngược lại những token LUNA được trả dần theo hình thức vesting sẽ được staking theo lịch trình. Với những ai tham gia token LUNA Vested nếu không muốn staking nữa thì sẽ cần hủy số token đang staking đó, LUNA sẽ được hoàn trả trong vòng 21 ngày kể từ ngày đặt lệnh hủy.

Token LUNA nào sẽ không được hỗ trợ trong Terra 2.0

Nhưng token LUNA nếu được giữ trong các tính năng cầu nối như Wormhole hoặc wLUNA sẽ có thể chuyển thành một phần của nhóm hỗ trợ cồng đồng, hãy thận trọng với những token này. Thông báo từ Terraform Lab cho thấy những trường hợp sẽ không hỗ trợ trong Terra 2.0 bao gồm:

  • UST hoặc LUNA rời khỏi Terra
  • Giao thức UST hoặc LUNA trên Terra không xác định

Bấy kỳ ai sở hữu UST hoặc LUNA mà đang thoát khỏi mạng Terra vào thời điểm sau cuộc tấn công cần phải kết nối lại với mạng Terra trước khi snapshot diễn ra. Tất cả những giao thức không được liệt kê trên DefiLlama.

  • UST hoặc LUNA trên các hợp đồng CW3

Hầu hết UST và LUNA sẽ được tính tuy nhiên sẽ có một số tường hợp ngoại lệ.

Những sàn nào hỗ trợ cập nhật Terra 2.0?

Bất kỳ ai nắm giữ LUNA trước thời điểm snapshot diễn ra ngày 26/5 sẽ được nhận airdrop trên các sàn như Binance, Huobi, Bybit, Bitrue, Bitfinex, Kraken, FTX, Gate.io, OKX và Bitget. Tuy nhiên vẫn có một số sàn chưa được Terraform Labs xác nhận như Swissborg, sàn này đã tự thông báo airdrop cho người dùng LUNA 2.0 và hứa hẹn sẽ nhận thay token LUNA 2.0 cho người dùng.

Theo bảng dữ liệu cho thấy hầu hết các sàn lớn đều hỗ trợ mạng Terra 2.0, các nền tảng như Anchor, Spectrum cũng đều hỗ trợ.

Tham khảo: Cyptostate

4.8/5 - (91 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không