Cardano (ADA) tăng giá kỷ lục khi bản cập nhật lớn nhất Alonzo dự kiến ngày phát hành

cardano tang gia ky luc truoc them cap nhat alonzo min

Giá của ADA tăng 12% trong 24 giờ khi Charles Hoskinson hé lộ về ngày tung ra bản cập nhật Alonzo Smartcontract. Tuần thứ hai của tháng tám đầy những biến động lớn như vụ hack vào ứng dụng DeFi PolyNetwork khi các tin tặc đã lấy đi số tiền hơn 600 triệu đô, dự luật cơ sở hạ tầng với điều khoản thuế đánh trên “người môi giới” trong thị trường crypto hay Bitmex đã chi tới 100 triệu đô để dàn xét các chi phí dân sự sau vụ kiện chống lại Arthur Hayes và các giám đốc điều hành BitMEX vẫn không thể khiến thị trường hạ nhiệt trở lại, trong đó là Cardano (ADA

. Cardano là một dự án sáng sủa nhất có thể cạnh tranh với Ethereum khi bản cập nhất Alonzo dự kiến ra mắt sau hơn 3 năm chờ đợi. Ngay lập tức giá của ADA (tên token của Cardano) đã biến động mạnh, chỉ trong 24 qua giá đã tăng tới 20% chạm đỉnh 1.77$ cao nhất từ tháng 5, mức tăng trong một tuần qua là gần 30%. Cardano là một đồng token hoạt động khá tích cực từ khi ra mắt luôn xuất hiện trong top 10 những đồng altcoin bền vững nhất.

Giá của Cardano tăng cao trước khi có cập nhật Alonzo. Ảnh chụp màn hình: CoinGecko.

Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano đồng thời cũng đồng sáng lập Ethereum với Vitalik Buterin khi xưa cũng sẽ tiết lộ ngày mà hợp đồng thông minh chính thức của Cardano ra mắt.

[wc_testimonial by=”Charles Hoskinson nói trên Periscope.” url=”” position=”right” class=””]

Chúng tôi có thể thông báo khi nào sẽ xảy ra hard fork Alonzo và tại thời điểm đó bạn sẽ có thể chạy các hợp đồng thông minh trên Cardano.

[/wc_testimonial]

Hoskinson cho biết hard fork Alonzo sẽ diễn ra trước Hội nghị thượng đỉnh Cardano sẽ diên ra vào tháng tới. Cardano được ra mắt vào nắm 2017, từ đó tới nay người mong chờ rất nhiều những lời hứa hẹn từ Hoskinson về hợp đồng thông minh của dự án. Trong khi đối thủ chính là Ethereum đã phát triển mạnh trong suốt ba năm qua, gần đây đã cho phép các token không thể thay thế (NFT) dựa trên mạng lưới blockchain giúp chứng thực quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Alonzo hard fork sẽ là một trong những  bản nâng cấp đáng giá nhất đối với hệ thống xác minh cổ phẩn (PoS) vì nó sẽ tạo điều kiện phát triển cho các dự án tài chính phi tập trung (DeFi), giao thức cho phép mọi người cho vay và giao dịch mà không cần bất kỳ trung gian nào. Thay vì các nhân viên cho vay và người bảo lãnh, DeFi dựa vào các hợp đồng thông minh để xác định điều kiện cho vay.

Bản cập nhật Alonzo sẽ là bước đệm để Cardano thu hút các nhà phát triển dự án khi mà Ethereum đã trở thành mỏ tài nguyên cực lớn, nơi bệ phóng của rất nhiều các dự án thành công gần đây, đặc biệt là Axie Infinity (AXS), một dự án game NFT của Việt Nam khi trong 24 giờ qua giá đã tăng tới 72% đạt mức cao nhất mọi thời đại là 72$ nâng mức tổng vốn hóa đạt 4 tỷ đô.

2.8/5 - (113 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments