Cardano là đồng tiền điện tử hoạt động kém nhất về mặt lợi nhuận

cardano

Cardano (ADA) đã lọt vào danh sách những dự án hoạt động kém nhất về khả năng tăng trưởng và sinh lời. Theo đó khả năng sinh lợi nhuận từ những tài sản số là yếu tố chính thu hút các nhà đầu tư đổ tiền vào. Tuy nhiên đối với dự án Carda lại đang cho thấy khả năng sinh lời rất kém trên thị trường. Cardano là một trong những dự án đã khiến phần lớn khoản đầu tư trong thời gian một năm trở lại đây tăng trưởng âm.

82% các nhà đầu tư đang thua lỗ

Cardano đã đạt ATH cao nhất trong năm 2021 khi chạm đỉnh 3$ sau khi bản cập nhật Alonzo được tung ra, tuy nhiên kể từ đó tới nay Cardano đã cho thấy xu hướng giảm tới 60% kể từ mức đỉnh thiết lập vào những ngày đầu tháng chín năm ngoái.

Biến động giá của Cardano trong một năm qua. Dữ liệu: Coingecko

Mặc dù toàn bộ thị trường đang chứng kiến xu hướng từ thời điểm tháng 10/2021, nhưng Cardano dường như đã chịu ảnh hưởng nặng nề hơn những dự án nào khác. Giá Cardano giảm hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại 3$. Theo thông kê hiện tại có tới 82% các nhà đầu tư đang thua lỗ ở mức giá hiện tại.

Dữ liệu cho thấy 82% các nhà đầu tư đang thua lỗ ở mức giá hiện tại. Nguồn: IntoTheBlock

Hầu hết những nhà đầu tư mới tham gia thị trường trong khoảng thời gian một năm trở lại đây đang thua lỗ so với những nhà đầu tư dài hạn. Những HODL lâu năm thường tích lũy được số lượng lớn ADA kể từ mua đông crypto những năm 2019 – 2020 khi vùng giá ADA chỉ ở dưới mức 0.1$.

Biến động giá Cardano trong ngày qua. Dữ liệu: TradingView

Hiện tại, các nhà đầu tư đang lãi của dự án Cardano chỉ chiếm 12%, trong khi có tới 5% những nhà đầu tư đang ở vị trí trung lập. Hầu hết những người lãi đều nắm token dài hạn ít nhất trên một năm. Tích trữ và nắm giữ dài hạn có vẻ như là một chiến lược đầu tư khá hiệu quả khi không chịu áp lực từ những biến động của thị trường.

So sánh Cardano với những đồng coin top đầu.

Nếu so sánh Cardano với những dự án coin top đầu khác thì kết quả cho thấy Cardano hoạt động kém hiệu quả về mặt lợi nhuận. Đối với Bitcoin, những người đang nắm giữ dài hạn đang có tỉ lệ lời đạt 53%. Ethereum, đồng tiền có vốn hóa lớn thứ hai cũng mang lại tỉ lệ lời lên tới 59%.

Những số liệu cho thấy Cardano vẫn là đồng tiền điện tử tương đối kém về mặt lợi nhuận do phần lớn các nhà đầu tư mua vào trong thời điểm giá tăng cao trong nửa cuối năm 2021. Tuy nhiên Cardano vẫn còn dư địa tăng trưởng khi bản cập nhật Hydra sắp tung gia. Hơn nữa Cardano là dự án hiếm hoi vẫn tồn tại được qua mùa đông crypto 2018 – 2020.

Tham khảo: Newsbtc

4.5/5 - (60 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments