Cardano tăng đột phá gần 20% trong ngày

cardano tang gan 20 gia trong ngay

Cardano (ADA), đối thủ nặng ký của Ethereum đã tăng gần 20 trong ngày qua, hiện ADA đang giao dịch quanh mức 0.62$, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. ADA là token gốc của Cardano, blockchain lớp 1 sở hữu hệ thống xác thực bằng chứng cổ phần (PoS) cung cấp sức mạnh và tốc độ nhằm cạnh tranh với Ethereum. Bất chấp có một ngày tăng giá mạnh mẽ, ADA vẫn giảm 78% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3.10 $ được ghi nhận vào tháng 9/2021.

Biến động giá trong ngày 31/5/2022 của Cardano. Dữ liệu: CoinGecko

Khối lượng giao dịch của token này cũng đã tăng mạnh trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Khối lượng giao dịch dao động quanh mức 2.4 tỷ đô trong 24 giờ qua, tăng 272% so với ngày giao dịch trước đó.

Điều gì đang thúc đẩy Cardano?

Lý do chính đằng sau đợt tăng giá hôm nay là do hoạt động DeFi đã tăng lên đáng kể trên blockchain lớp 1 của Cardano, cùng với sự ra mắt của tính năng Bridge, một cây cầu giúp kết nối blockchain Cardao với Ethereum của Lagon.Vào ngày 25/5, Lagon đã tweet về việc tung ra tính năng cầu nối đa mạng sẽ kết nối Ethereum và Cardno, tính năng sẽ giúp việc chuyển đổi các token giữa hai nền tảng, hiện tại chỉ hỗ trợ USDC nhưng sẽ hỗ trợ tất cả các token ERC-20 trên Ethereum.“Chúng tôi tin rằng giải pháp của chúng tôi cung cấp sẽ đóng góp vào sự phát triển và tăng trưởng của Cardano”, Lagon, tổ chức chịu trách nhiệm phát triển cầu nối chuỗi chéo của Ethereum và Cardano đã chia sẻ trên Twitter.

Vào tháng 8 năm 2021, Cardano ra mắt bản cập nhật Alonzo đã mang lại không gian phát triển cho các ứng dụng DeFi trên Cardano. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, sau đợt fork Alonzo, token ADA đã tăng giá hơn 116% trong vòng chưa đầy một tháng.Kể từ khi ra tung ra bản cập nhật Alonzo, đã có tổng cộng 92 ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên Cardano theo dữ liệu của Cardano.Theo Defi Llama, Tổng giá trị đã khóa (TVL) trên Cardano đã tăng 30.56% trong 24 giờ qua cho thấy hoạt động của DeFi đã tăng lên. TVL củaCardano hiện ở mức 194.87 triệu đô, tăng từ 149.25 triệu đô được ghi nhận vào ngày trước đó.

Tổng TVL bị khóa trên Cardano. Dữ liệu: DeFilLama

Minswap, một nền tảng trao đổi phi tập trung (DEX) và giao thức DeFi lớn nhất trên Cardano cũng cho thấy hoạt động của người dùng cũng tăng lên đáng kể. TVL trên nền tảng này đã tăng 21.7% từ 56.13 triệu đô lên 74.01 triệu đô trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ DeFi Llama.

Ngoài Minswap, các giao thức khác bao gồm WingRiders (một nền tảng DEX), Sundaeswap (cũng là một DEX) và Meld (một giao thức cho vay) cũng cho thấy mức tăng TVL ít nhất 15% trong 24 giờ qua.

Ngoài TVL, tổng khối lượng giao dịch trên Cardano cũng tăng mạnh từ 9.57 tỷ đô lên 14.24 tỷ trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Messari.

Tham khảo: Decrypt

4.6/5 - (62 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không