Cầu nối đa chuỗi Harmony’s Horizon bị hack

Harmonys Horizon bi hack

Cầu nối lớp 1 Harmony’s Horizon Bridge giữa các blockchain Ethereum, BNB Chain và Bitcoin đã bị tấn công với thiệt hại 100 triệu đô. Thông tin vụ hack được bắt đầu vào hồi 7:09 phút sáng đến 7:26 phút khi đã có tới 11 giao dịch được thực hiện trên etherscan. Hacker đã lấy cắp số các token trên cầu nối đa mạng sau đó chuyển hết lên Uniswap và đổi sang ETH.

Cầu nối Harmony’s Horizon là một giải pháp rất hay trong thế giới DeFI khi tạo điều kiện cho người dùng chuyển token giữa các nền tảng blockchain khác nhau như Ethereum, BNB Chain và Bitcoin. Các token bị hacker lấy đi bao gồm: Frax (FRAX), Wrapped (WETH). Aave (AAVE), Sushi ( SUSHI ), Frax Share (FXS), AAG (AAG), Binance USD (BUSD), Dai (DAI), Tether (USDT), Wrapped BTC (WBTC) và USD Coin (USDC)

Hiện tại nhóm Harmony đang làm việc với các cơ quan chức năng để xác định nghi phạm. Tính năng Bridge cũng đã ngừng hoạt động từ ngày 23/6. Những cây cầu chuyển tiếp giữa các blockchain đang được các tin tặc thsuwj sự quan tâm khi luôn tổ chức các cuộc tấn công vào đây. Mỗi một cây cầu có lượng tài sản di chuyển qua lại lớn thường gây chú ý tới các nhóm hacker.

Vitalik Buterin đã từng cho biết rằng, một khi số lượng token của mỗi cây cầu nối đa mạng tăng lên thì mối đe dọa một cuộc tấn công 51% sẽ có nguy cơ xảy ra cao hơn. Trước đây tin tặc cũng đã tấn công vào các cây cầu nối, gần đây nhất là Ronin Bridge của Axie Infinity và Wormhole gây lên tổn thất gần một tỷ đô. Hiện giá các token bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công không bị ảnh hưởng nhiều, có lẽ do số token bị tấn công bị phân tán giữa nhiều token dẫn tới dự ảnh hưởng lây lan tới giá là không đáng kể.  

4.6/5 - (69 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không