Celsius Network huy động được 400 triệu đô đầu tư

Celsius Network huy dong duoc 400 trieu do

Celsius Network, một nền tảng cho vay tiền điện tử đã huy động được 400 triệu đô trong vòng gọi vốn mới nhất trong bối cảnh các nhà quản lý Mỹ ngày càng siết chặt những hoạt động cho vay tiền điện tử.

Theo đó khoản tài trợ được dẫn đầu bởi quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada, Caisse de dépôt et position du Québec (CDPQ) và WestCap, một công ty cổ phần được thành lập bởi cựu CEO của Airbnb, Laurence Tosi.

Công ty dự định sẽ sử dụng số tiền thu được từ khoản đầu tư để tiếp tục mở rộng và phát triển dịch vụ tập trung vào các tổ chức đầu tư lớn. Công ty dự kiến sẽ tăng gấp đôi nhân viên của mình từ 486 nhân viên lên gần 1000 nhân viên cũng như sẽ cung cấp dịch vụ ra toàn cầu thông qua các thương vụ thâu tóm công ty khác.

Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky bày tỏ hy vọng việc huy động vốn này sẽ trấn an các nhà quản lý về những lo ngại xung quanh mảng kinh doanh dịch vụ cho vay tiền điện tử của công ty. Trong cuộc phỏng vấn với Financial Times, Alex Mashinsky đã nói rằng “Đó không chỉ là 400 triệu đô đầu tư, đó là sự tin tưởng của những người đã viết tấm séc đó”.

Được thành lập vào năm 2017 tại London, Celsius Network là một nền tảng cho vay tiền điện tử, nơi cho phép người dùng có thể kiếm lãi khi nắm giữ các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin. Công ty đã nhanh chóng phát triển mạnh vào lĩnh vực tài chính phi tập trung đang bùng nổ, theo báo cáo mới nhất công ty đang nắm giữ hơn 20 tỷ đô tài sản tiền điện tử.

Với lần huy động vốn mới nhất, Celsius Network hiện được định giá 3 tỷ đô. Quỹ đầu tư Blockchain Alpha Sigma Capital đã định giá Celsius Network có giá trị 3.13 tỷ đô vào tháng 3 năm nay.

Thuở ban đầu công ty hoạt động tại Anh nhưng trong thông báo mới nhất vào tháng 6, công ty sẽ chuyển trị sở tới Mỹ hoặc một số khu vực có khung pháp lý rõ ràng.

Tham khảo: Cointelegraph

1.9/5 - (114 bình chọn)