CEO Apple Tim Cook đang nắm giữ tiền điện tử

ceo apple tim cook

CEO của Apple, Tim Cook cho biết ông đang sở hữu tiền điện tử, nhưng Apple không có bất kỳ kế hoạch đầu tư vào loại tài sản này.

Hôm nay, tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook được phát trực tuyến trên New York Times, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nêu ý kiến ​​cá nhân của mình về việc sở hữu tiền điện tử. 

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng việc sở hữu nó như một phần của danh mục đầu tư đa dạng là điều hợp lý”.

Tim Cook cũng xác nhận rằng minh đang sở hữu tiền điện tử, ông cũng tuyên bố rằng đây là khoản đầu tư cá nhân và không phải là lời khuyên đầu tư.

Apple cũng không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào và công ty cũng công có kế hoạch nào để tham gia vào thị trường này. Tuy nhiên vị CEO này lại nói rằng “có những thứ khác mà chúng tôi chắc chắn đang xem xét”.

Những chia sẻ của Tim Cook cho thấy sự gia tăng dòng tiền đổ vào thị trường tiền điện tử, Cook đang điều hành một công ty có vốn hóa lớn thứ hai thế giới với tài sản ròng hơn 2,000 tỷ đô, rất nhiều người trong giới kinh doanh đang theo dõi sát biến động này.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra tác động lớn tới kinh tế thế giới khi các gói kích thích hàng nghìn tỷ đô từ chính phủ nhằm thúc đẩy sự hồi phục nhưng mặt trái lại gây là lạm phát. Nhiều công ty, tập đoàn lớn đã đẩy nhanh xu hướng đầu tư mạnh vào Bitcoin.

Những công ty công khai nắm giữ Bitcoin. Dữ liệu: buybitcoinworldwide.com
Những công ty công khai nắm giữ Bitcoin. Dữ liệu: buybitcoinworldwide.com

Vào tháng 8/2020, MicroStrategy đã đầu tư 425 triệu đô vào Bitcoin. Hiện tại công ty này đang nắm giữ khoảng 114,042 BTC với giá trị ước tính hơn 7 tỷ đô tại thời điểm viết bài.

Các công ty như Tesla, Coinbase và Square cũng đang nắm giữ lượng Bitcoin khá nhiều, Tesla hiện đang nắm giữ 42,902 BTC, lượng Bitcoin này được CEO Elon Musk công khai thu mua vào tháng 2/2021.

Tham khảo: Decrypt

4.2/5 - (91 bình chọn)