CFTC phạt Tether và Bitfinex 42.5 triệu đô

CFTC phat Tether va bitfinex

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) hôm nay 15/10 đã phạt Tether và Bitfinex số tiền phạt tổng cộng 42.5 triệu đô do vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa.

Theo đó, CFTC cho rằng họ phát hiện thấy Tether, công ty đứng sau đồng stablecoin cùng tên chỉ nắm giữ số tiền fiat trong vòng 26 tháng trong khoảng thời gian từ 2016 tới 2018. Ngoài ra CFTC cũng tuyên bố Tether đã vi phạm luật khi nắm giữ một phần dự trữ trong các công cụ tài chính phi fiat, tạo các quỹ hoạt động ngoài.

Tiếp theo đó, CFTC cũng phạt Bitfinex với số tiền 1.5 triệu đo vì sàn giao dịch đã tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp, giao dịch chuyển ngoại hối bằng tiền điện tư với công dân Mỹ trên các nền tảng của mình.

Ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, Dawn Stump đã ủng hộ hành động này đồng thời tỏ ra lo ngại hành động của CFTC có thể khiến stablecoin an toàn hơn do họ hiểu lầm cơ quan quản lý đang giám sát hoạt động của các đồng stablecoin trên thị trường.

Tether đã bác bỏ thông tin và nhấn mạnh mình luôn duy trì đủ lượng dự trữ đầy đủ. Trong một tweet Tether đã cho rằng vấn đề này đã được giải quyết và họ nên tập trung vào tương lai.

Tham khảo: Cointelegraph

Block "hashtag" not found

5/5 - (79 bình chọn)