Chủ tịch SEC Gary Gensler cảm thấy lo sợ về DeFi

Chu tich SEC Gary Gensler min

Vừa qua, khi trao đổi với Bloomberg, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết rằng ông cảm thấy lo ngại về DeFi. Bên cạnh đó còn có nhiều lĩnh vực khác ngành công nghiệp tiền mã hoá. Bao gồm cả stablecoin và các quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Tất cả đều nằm trong tầm ngắm của SEC.

Sau khi nhận thấy nhu cầu về tiền mã hoá ngày càng tăng cao, Gary Gensler đã tiên phong và quyết liệt trong việc tạo nên các khung quy định dành cho thị trường này để bảo vệ nhà đầu tư. Theo ông Gensler thì các quy định sẽ thúc đẩy thị trường tiền mã hoá tốt hơn. Cụ thể, ông lấy ví dụ về ngành công nghiệp ô tô khi nó đã phát triển và trở thành xu hướng chủ đạo. Tất nhiên điều này đã diễn ra sau khi chính phủ đưa ra các quy tắc lái xe và làm cho nó an toàn hơn với mọi người.

Theo nhiều nguồn tin ghi nhận, Chủ tịch SEC đã thúc giục Quốc hội điều chỉnh các sàn giao dịch tiền mã hoá trong một phiên điều trần hồi tháng 3 năm nay. Mặc dù đã từng tham gia dạy một khoá học MIT về blockchain trước đây, nhưng ông không trung lập với tiền mã hoá khi nói đến bảo vệ nhà đầu tư:

[wc_testimonial by=”Gary Gensler chia sẻ.” url=”” position=”left” class=””]

“Mặc dù tôi trung lập về công nghệ này, thậm chí còn bị hấp dẫn – tôi đã dành ba năm để dạy nó, chuyên tâm vào nó – tôi không trung lập về việc bảo vệ nhà đầu tư.”

[/wc_testimonial]
4.3/5 - (58 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments