Chủ tịch SEC yêu cầu có thêm thẩm quyền để quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử

chu tich SEC GARY GENSLER min 1

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đã viết một lá thư cho Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren nói rằng các nhà đầu tư tiền điện tử hiện “không được bảo vệ đầy đủ”. 

Bức thư phản hồi cho một bức thư khác được viết bởi Thượng nghị sĩ Warren vào ngày 7/7/2021 khi bà nêu lên những lo ngại về việc người tiêu dùng trong ngành công nghiệp tiền điện tử không được pháp luật bảo vệ.

Theo quan điểm của tôi, các nhà lập pháp nên ưu tiên tập trung vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử, các ứng dụng cho vay và tài chính phi tập trung

Gensler và Warren đều đã lên tiếng phản đối về việc thiếu các quy định để bảo vệ người tiêu dùng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Việc phản hồi bức thư này xác nhận rằng cả hai luôn cùng nhau hợp tác để giải quyết những bất cập trong luật.

Ngành công nghiệp tiền điện tử mong đợi điều gì?

Đây không phải là lần đầu tiên Gensler thể hiện rõ mối quan tâm của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuần trước chủ tịch SEC đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của CNBC cũng như một bài phát biểu tại Diễn đàn An ninh Aspen. Trong cả hai sự kiện Gensler đã đưa ra quan điểm và lập trường cụ thể của mình đối với tiền điện tử. Trong số đó nổi bật nhất là tuyên bố các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) có thể bị xét vào diện bán chứng khoán chưa đăng ký.

Các ứng dụng DeFi có thể bị SEC liệt vào dạng bán chứng khoán chưa qua đăng ký. Ảnh minh họa.

Ông đã nhắc lại quan điểm tương tự trong lá thư hôm nay gửi Thượng nghị sĩ Warren. Ông viết rằng: “Tôi tin rằng chúng ta có một thị trường tiền điện tử, nơi nhiều token có thể là chứng khoán chưa đăng ký, không công khai, hoặc bị giám sát”

Ngoài ra chủ tịch SEC cũng nhắm vào các đồng stablecoin trong bức thư hôm nay.

[wc_testimonial by=”Gary Gensler viết trong thư” url=”” position=”right” class=””]Việc sử dụng stablecoin trên các nền tảng tiền điện tử có thể tạo điều kiện thuận lợi cho những người đang tìm cách lách một loạt các mục tiêu chính sách công được kết nối với hệ thống tài chính và ngân hàng truyền thống như: chống rửa tiền, tuân thủ thuế hay các lệnh trừng phạt. [/wc_testimonial]

Bức thư của chủ tịch SEC Gensler đã trả lời một trong những câu hỏi chính của Thượng nghị sĩ Warren về tình hình hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử và liệu có bất kỳ sự khác biệt nào giữa các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống và sàn giao dịch tiền điện tử hay không.

Gensler  đã nói trong thư: “Không giống như các thị trường giao dịch khác, nơi các nhà đầu tư thông qua trung gian, mọi người có thể giao dịch trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử mà không cần người môi giới, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần từ khắp nơi trên thế giới”

Với thực tế đó, chủ tịch SEC tin rằng Hoa Kỳ cần “các có cơ quan chức năng bổ sung” để kiểm soát hoạt động ngành công nghiệp tiền điện tử.

5/5 - (87 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments