Circle ra mắt Stablecoin được hỗ trợ bởi Euro

circle ra mat sablecoin euroc

Công ty Circle hôm nay đã công bố sự ra mắt của Euro Coin, một loại tiền ổn định hoàn toàn mới được hỗ trợ bởi đồng Euro. Circle, công ty đã phát stablecoin USDC với tỉ lệ cam kết tài sản đảm bảo 100% bằng đồng đô đã chính thức phát stable EUROC vào hôm nay.

Stablecoin có tên Euro Coin với mã EUROC được cam kết dự trữ bằng đồng Euro, stablecoin này được tạo với token ERC-20 trên mạng Ethereum vào 30/6 tới. Dựa theo thông cáo báo chí, stablecoin được cam kết hoàn toàn bằng đồng Euro và được các tổ chứng tài chính hàng đầu của Mỹ giám sát, điển hình là ngân hàng Silvergate.

Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire đã viết trong một tweet rằng: “Euro Coin được phát hành theo khuôn khổ và quy định về chuyển tiền, các quy chế và quy định giống hệt với USDC, toàn bộ tài sản được dự trữ bằng đồng Euro”, Các khách hàng sẽ phân phối EUROC ban đầu bao gồm Binance.US, Bitstamp, FTX và Huobi Global cùng các giao thức DeFI phổ biến là Compound, Curve và Uniswap. Các đối tác khác bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký là Anchorage Digital, CYBAVO và Fireblocks, Ledger và MetaMask Institutions.

Sự ra mắt của stablecoin EURO sẽ giúp tạo ra kỷ nguyên trao đổi nhanh rẻ và an toàn hơn. Đồng thời sẽ giúp các khách hàng có thêm sự lựa chọn giữa các stablecoin, gia tăng thêm khả năng an toàn cũng như giúp các đối tác có thể tiếp cận sâu hơn vào thị trường châu Âu.

4.5/5 - (92 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không