CME sẽ cung cấp các hợp đồng Ethereum Micro Futures sau khi ETH liên tục lập ATH mới

ethereum vuot 4000

CME sẽ cung cấp hợp đồng tương lai vi mô Ethereum (Ethereum Micro Futures) vào ngày 6 tháng 12 tới.

Hiện tại, CME đang cung cấp các hợp đồng tương lai Ethereum cho phép các nhà đầu tư đặt cược và các địa chỉ ví có từ 50 ETH hoặc 224,780$ tài sản tiền điện tử trở lên. Tuy nhiên, các hợp đồng vi mô Ethereum sẽ cung cấp những khoản đặt cược nhỏ hơn bằng 1/10 ETH hoặc khoảng 449$ tại thời điểm viết bài.

Hiện tại, Ethereum đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại là $4,600, đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $4,467 vào sáng nay, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Biến động giá Ethereum vào 3-11. Dữ liệu: CoinGecko

CME đã tung ra hợp đồng tương lai vi mô Bitcoin vào tháng 5 năm nay do giá Bitcoin đã tăng mạnh. Ý tưởng của CME sẽ giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ, các tổ chức đầu tư muốn có sự linh hoạt hơn khi tham gia thị trường này.

Hợp đồng tương lai là một hợp đồng đối với các trader để có thể mua hoặc bán một tài sản ở một mức giá cam kết vào một ngày nhất định trong tương lai. Đó là một thị trường khổng lồ và khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên các sàn giao dịch hợp đồng tương lai cao hơn nhiều so với khối lượng trên các sàn spot “giao ngay”. Trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, khối lượng giao dịch spot trong 24 giờ là ở mức 34 tỷ đô. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch phái sinh đạt 80 tỷ đô.

Tim McCourt, người đứng đầu về chỉ số chứng khoán và các sản phẩm đầu tư thay thế của tập đoàn CME, cho biết: “Kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai ETH vào tháng 2, chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng ổn định về tính thanh khoản trong các hợp đồng này, đặc biệt là giữa các nhà đầu tư tổ chức”.

“Giá của ETH đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi các hợp đồng này ra mắt đã tạo ra nhu cầu về một hợp đồng có kích thước nhỏ hơn để có thể dễ tiếp cận với nhiều người tham gia. Ethereum Micro Futures sẽ cung cấp nhiều lựa chọn và độ chính xác cao trong cách các trader giao dịch hợp đồng tương lai ETH một cách minh bạch và được quản lý hiệu quả tại CME Group”, ông nói.

CME hiện có hơn 20 sản phẩm đầu tư vi mô. Việc cung cấp hợp đồng tương lai vi mô Bitcoin cho thấy sự hoạt động hiệu quả với 2.7 triệu hợp đồng được giao dịch kể từ khi ra mắt vào tháng 5 năm nay. Trong khi đó, các hợp đồng tương lai dầu thô vi mô đã giao dịch 4.6 triệu hợp đồng kể từ khi ra mắt vào tháng Bảy.

Tham khảo: Decrypt

4.5/5 - (109 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments