Coinbase chiếm vị trí top 1 ứng dụng phổ biến nhất AppStore Mỹ

coinbase pro top 1 appstore us

Ứng dụng của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng Apple App Store với tư cách là ứng dụng miễn phí phổ biến nhất ở Mỹ.

Ứng dụng di động của Coinbase hiện là ứng dụng phổ biến nhất của App Store ở Hoa Kỳ, xếp trên TikTok, YouTube và Instagram.

Bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí phổ biến nhất tại App Store Mỹ. Ảnh: Chụp màn hình
Bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí phổ biến nhất tại App Store Mỹ. Ảnh: Chụp màn hình

Theo bảng xếp hạng, Crypto.com, một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến khác, cũng nằm trong bảng xếp hạng Top 10 của App Store.

Ứng dụng iOS của Coinbase, được ra mắt vào tháng 6 năm 2014, với đà tăng đột biến lượt tải xuống trong 48 giờ qua đã giúp ứng dụng đạt 1.5 triệu lượt tải và cài đặt. Vào ngày 26/10, Coinbase là ứng dụng phổ biến thứ 11 trong bảng xếp hạng App Store của Apple tại Mỹ.

Trên chợ ứng dụng Google Play, Coinbase cũng chiếm vị trí thứ hai trong danh sách các ứng dụng miễn phí phổ biến nhất, ứng dụng Cash của công ty Square chiếm vị trí thứ 5 và ứng dụng của sàn Crypto.com ở vị trí thứ 7.

Fred Ehrsam, người đồng sáng lập Coinbase cùng với Briam Armstrong vào năm 2012, nhớ lại những kỷ niệm về giao diện những ngày đầu của ứng dụng, anh đã chia sẻ chúng lên Twitter cá nhân.

Việc Coinbase lọt top 1 những ứng dụng phổ biến miễn phí tại Mỹ trùng với thời điểm phong trào meme coin lại trỗi dậy với sự bùng nổ về đà tăng của Shiba Inu. Theo CoinGecko , khối lượng giao dịch của SHIBA đã đạt con số kỷ lục với 43 tỷ đô và sàn Coinbase chiếm tới 5 tỷ đô giao dịch.

Biến động giá của Shiba Inu trong tuần qua. Ảnh: CoinGecko
Biến động giá của Shiba Inu trong tuần qua. Ảnh: CoinGecko

Đây không phải là lần đầu tiên ứng dụng Coinbase trên nền tảng iOS đứng đầu bảng xếp hạng App Store ở Mỹ. Vào 10/5 năm nay, thời điểm bùng nổ tiền điện tử, ứng dụng cũng đã lọt top 1 trên bảng xếp hạng, xa hơn vào thời điểm tháng 12/2017 vào mùa tăng trưởng trước đó, ứng dụng cũng lọt top 1 bảng xếp hạng.

Coinbase cũng đã công bố nền tảng giao dịch mang tên Coinbase NFT, một chợ dành cho các token NFT, hiện đã có 2.4 triệu yêu cầu đăng ký tham gia.

Ứng dụng Coinbase lọt top chứng kiến sự quan tâm lớn từ những người mới vào thị trường, một trong những động lực lớn giúp thị trường bước vào mùa tăng trưởng.

Tham khảo: Decrypt

4.6/5 - (103 bình chọn)