Coinbase công bố báo cáo tài chính quý 3, lợi nhuận giảm 75% so với quý trước

sec de doa kien coinbase

Coinbase hôm nay đã công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2021 với lợi nhuận ròng đạt 406 triệu đô.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ tính theo khối lượng giao dịch đã công bố báo cáo tài chính quý 3 với lợi nhuận đạt 406 triệu đô.

Tính theo cùng kỳ năm ngoái, Coinbase đạt lợi nhuận tăng 500%, tuy nhiên nếu so sánh với quý 2 từ giai đoạn tháng 4 tới tháng 6 thì lợi nhuận giảm tới 75%.

Doanh thu và lợi nhuận Q3 của Coinbase. Dữ liệu: Coinbase
Doanh thu và lợi nhuận Q3 của Coinbase. Dữ liệu: Coinbase

Các công ty kinh doanh các sản phẩm tiền điện tử đều công bố báo cáo tài chính sụt giảm về doanh thu và lợi nhuận so với quý trước đó. CFO Coinbase, Alesia Haas đã ám chỉ về sự sụt giảm doanh thu quý 3 trong cuộc họp cổ đông rằng “Khối lượng giao dịch của toàn bộ thị trường tiền điện tử đang giảm và có thể trong Q3”.

Square, một công ty cho phép khách hàng mua và giao dịch Bitcoin trên ứng dụng di động cũng công bố báo cáo cho thấy doanh thu Bitcoin giảm 23% so với quý trước đó. Robinhood cũng chứng kiến sự sụt giảm doanh thu lên tới 78%, tổng doanh thu mảng cổ phiếu và giao dịch tiền điện tử giảm từ 565 triệu đô xuống mức 365 triệu đô.

Tuy chứng kiến đà sụt giảm doanh thu quý 3 nhưng tính từ đầu năm tới nay hầu hết các công ty kinh doanh mảng tiền điện tử đều làm ăn khởi sắc so với năm 2020, các công ty đều có chiến lược dài hạn hơn để tiếp tục tồn tại trong thị trường.Coinbase là cái tên tiên phong khi sàn giao dịch này đã không phụ thuộc doanh thu vào Bitcoin và Ethereum như quý trước đó. Xét tổng thể, doanh thu từ Bitcoin và Ethereum giảm từ 26% trong quý trước xuống còn 22% trong quý 3. Các tài sản tiền điện tử khác chiếm 57% doanh thu và 59% khối lượng giao dịch.

Coinbase cũng tích cực bổ sung các tài sản mới như Dogecoin, Shiba Inu, đây đều là những memecoin có khối lượng giao dịch “cực khủng” sẵn sàng tạo ra một nguồn doanh thu lớn cho sàn.

5/5 - (53 bình chọn)